Hôm nay, ngày

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và kết nghĩa với Lữ đoàn 204

( Ngày 24-12-2013 )

Hòa chung trong không khí của quân và dân cả nước kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013), sáng ngày 21/12/2013, trường PT DTNT tỉnh Vĩnh phúc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân, để ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội ta trong các cuộc kháng chiến giải phóng đất nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

          Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hoàng Nhiên - Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Lữ đoàn 204, đồng chí Trung tá Trần Cảnh Khâm - Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn, đồng chí Trung tá Phạm Minh Thăng - Phó chủ nhiệm hậu cần cùng các đồng chí cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 204. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí Lê Thị Bích Hòa - Phó bí thư thành Đoàn Vĩnh Yên, Lê Thị Thu Phương ủy viên Ban thường vụ thành Đoàn Vĩnh Yên cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên học sinh trong nhà trường. Sự xuất hiện của các vị khách mời đã đem đến cho buổi lễ một luồng không khí mới vừa trang nghiêm vừa ấm áp.

Giao luu 11112.JPG
 Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị

Mở đầu chương trình buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng với những bài hát, điệu múa ca ngợi người lính, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương của mình để đem lại hòa bình, độc lập thống nhất đất nước và xây dựng tổ quốc tươi đẹp như ngày hôm nay. Đặc biệt sự xuất hiện của những chiến sĩ đang khoác trên mình màu xanh áo lính đã đem đến cho sân khấu trường DTNT Vĩnh Phúc một không khí sôi động đến mê say.

Để nhìn lại chặng đường 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta. Đồng chí Trung tá Trần Cảnh Khâm - Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 204 đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam - một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân - một Quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

Ky cam ket 1112.JPG
Đồng chí Trung tá Phạm Minh Thăng - Phó chủ nhiệm hậu cần Lữ đoàn 204 và đồng chí Trần Thị Thanh Mai – Hiệu trường Trường PT DTNT Tỉnh ký biên bản ghi nhớ kết nghĩa giữa hai đơn vị

Đặc biệt, buổi lễ còn diễn ra một sự kiện đánh dấu sự gắn kết giữa hai đơn vị Lữ đoàn 204 và trường THPT DTNT tỉnh Vĩnh Phúc. Đó là k‎ý biên bản ghi nhớ kết nghĩa hai đơn vị với nội dung cụ thể như sau:

- Bám sát các văn bản chỉ đạo, chương trình hành động của cấp trên, các chương trình hoạt động, các chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền hai đơn vị để phối hợp các hoạt động kết nghĩa thiết thực, hiệu quả.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của Cán bộ, giáo viên, Đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình về nguồn giữa hai đơn vị.

- Tham gia, động viên các hoạt động của đơn vị kết nghĩa.

- Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động của 2 đơn vị, của Đoàn và phong trào thanh niên. Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, các đợt tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đơn vị.

- Phối hợp tổ chức các chương trình nhân đạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa...

- Thông qua hoạt động kết nghĩa, 2 đơn vị hỗ trợ nhau trong công tác dựa trên lợi thế chuyên môn, nhân lực của 2 đơn vị.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hoàng Nhiên - Bí thư Đảng ủy – chính ủy Lữ đoàn 204 đã thay mặt đơn vị lên tặng quà cho các em học sinh của nhà trường đã có thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và đoàn thanh niên.

Cuối buổi lễ là một hoạt động ngoại khóa vô cùng sôi động. Phần thi gấp chăn màn với chủ đề học tập theo tác phong anh bộ đội cụ Hồ - một hoạt động tuy nhỏ nhưng có  ý‎  ‎nghĩa vô cùng lớn lao. Nó vừa có tác dụng tích cực trong việc rèn luyện cho các em có một lối sống gọn gàng, ngăn nắp, vừa đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi mít tinh.

Buổi lễ đã khép lại trong tình đoàn kết thân ái của Quân và dân. Đây không chỉ là một sự kiện mà còn là kỉ niệm đáng nhớ của cả thầy và trò trong nhà trường.

Nguyễn Thị Anh – Trường THPT DTNT tỉnh

Các tin khác
Thống kê truy cập
17
Hôm nay630
Hôm qua980
Tuần này3943
Tháng này26944
Tất cả7442728