Hôm nay, ngày

Trường THCS Duy Phiên tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

( Ngày 26-12-2013 )

Được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tam Dương, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD& ĐT Huyện, của Đảng uỷ, UBND xã Duy Phiên, ngày 22/12/2013, trường  THCS Duy Phiên – huyện Tam Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Tới dự và chia vui với nhà trường có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Tam Dương, lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc,  các đơn vị, cá nhân trong và ngoài xã.

THCS DP 1.jpg
Đồng chí Hà Quang Tiến – Bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng nhà trường

Năm 1963 do yêu cầu của sự nghiệp phát triển giáo dục, tại khu đất Xóm Thượng, trường Cấp II xã Duy Phiên do thầy Lê Xuân Vinh làm Hiệu trưởng đã được thành lập, tại thời điểm  này lớp học cấp II của nhà trường có 260 học sinh là con em của 6 xã: Duy Phiên , Đạo Tú, Cộng Hòa ( nay là Thanh Vân), Đồng Tâm, Hoàng Lâu, Hợp Thịnh, và một phần của Kim Xá (Vĩnh Tường). Là một trường lớn ngay buổi ban đầu mở lớp, đã có 20 giáo viên ở các miền đất nước hội tụ về đây. Các thầy cô từ Miền Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nội, Vĩnh Phúc. Do điều kiện nhà trường còn vô cùng khó khăn về cơ sở vật chất nên các thầy giáo, cô giáo phải ở nhờ trong nhà dân, song với tấm lòng hết mực thương yêu học trò và tinh thần trách nhiệm cao đối với Đảng với nhân dân địa phương, các thầy giáo, cô giáo đã giáo dục, rèn luyện học sinh bằng tất cả tâm huyết của mình.

50 năm qua, với bao khó khăn thử thách, thầy trò trường THCS Duy Phiên đã vươn lên từ những ngày đầu chỉ có 5 lớp học với 200 học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn mọi bề,  phòng học đều là vách đất. Đến nay nhà trường đã có 14 lớp với gần 400 học sinh.Trường có phòng học kiên cố, cơ ngơi khang trang. Cùng với đội ngũ thầy cô giáo đạt chuẩn, tâm huyết, nhiệt tình hết lòng hết sức với nghề dạy học.

THCS DP 2.jpg
 Đồng chí Trần Xuân Lâm – Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh
 
trao tặng bằng khen  cho nhà trường

50 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã lớn mạnh về nhiều mặt. Truyền thống của nhà trường luôn gắn liền với tập thể giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ và tên tuổi của các đồng chí Hiệu trưởng đó là: Thầy Lê Xuân Vinh, thầy Vũ Mô, thầy Phạm Thanh Bình, thầy Bùi Văn Nhuệ trong suốt chặng đường phát triển. Các thế hệ học sinh của nhà trường đang công tác và học tập, làm ăn sinh sống trên khắp mọi miền của tổ quốc, có người đã và đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang từ Trung ương đến địa phương. Nhiều người là kĩ sư, bác sĩ, nhà giáo, một số có học vị học hàm cao. Phần lớn các cựu học sinh thành đạt trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lực lượng vũ trang và các nhà doanh nghiệp. Tính đến thời điểm tháng 10/2013: Số cựu học sinh của nhà trường có trình độ Đại học và Thạc sĩ khoảng 270 người, 97 nhà giáo là cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý trong các trường ĐH, CĐ, các trường phổ thông, trường mầm non ở địa phương và trong cả nước. Trong đó hàng chục người là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.

Trong những năm qua, trường THCS Duy Phiên luôn là một tập thể đoàn kết thống nhất, có chi bộ Đảng hàng chục năm liền đạt Chi Bộ trong sạch vững mạnh, tỉ lệ đảng viên chiếm trên 60%. Nhiều giáo viên nhiệt tình, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác. Cơ sở vật chất, phòng học, tài liệu, SGK và các trang thiết bị dạy học tương đối đầy đủ, đảm bảo phục vụ học một ca, thực hiện tốt chương trình bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch.

Đặc biệt để chuẩn bị cho trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014 hiện nay được sự quan tâm trực tiếp của Đảng và chính quyền các cấp nhà trường đang hoàn thiện dãy nhà 3 tầng gồm các phòng Chức năng, phòng Bộ môn, Thư viện, phòng Truyền thống để đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

THCS DP 3.jpg
Đồng chí Phạm Khương Duy – Phó trưởng phòng Trung học, sở GD&ĐT thay mặt đoàn của Sở GD&ĐT
tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm học, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ quản lý và giáo viên, xây dựng tập thể Sư phạm đoàn kết thống nhất, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, phấn đấu đưa chất lượng giáo dục đạt mức bình quân chung của toàn Huyện. Đồng thời, nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, sự ủng hộ, quan tâm của nhân dân, chúng ta mong muốn và tin tưởng trường THCS Duy Phiên sẽ thu được nhiều thành công hơn trong những năm tới.

Buổi lễ đã khép lại  trong không khí đầm ấm của ngày Hội trường, tràn đầy tình cảm thầy trò, tình cảm đồng chí anh em, với cảm xúc trào dâng sau bao nhiêu năm xa cách để lại trong các thế hệ thầy, trò của nhà trường những ấn tượng tốt đẹp của mái trường thân yêu.

Nguyễn Quang Hiệp – Phòng GD&ĐT Tam Dương

Các tin khác
Thống kê truy cập
59
Hôm nay799
Hôm qua980
Tuần này4112
Tháng này27113
Tất cả7442897