Hôm nay, ngày

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non huyện Tam Dương năm học 2013-2014

( Ngày 02-01-2014 )

Từ ngày 6/12/2013 đến hết ngày 27/12/2013, phòng GD&ĐT Tam Dương đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đối với bậc học mầm non. Đến với hội thi cấp huyện năm nay có 44 cô giáo tham gia bài thi kiểm tra năng lực và đã có 33 cô giáo đã đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành hoạt động giáo dục.

Du thi GVG.jpg
 Các thí sinh đang thực hiện bài thi lý thuyết

Với mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình GDMN; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các nhà trường và của huyện nhà. Các thí sinh đến với hội thi đã đầu tư thời gian trí tuệ nghiên cứu tài liệu, tự học, tự bồi dưỡng kiến thức tham dự hội thi. Giáo viên đã nắm được kiến thức về chăm sóc, giáo dục trẻ, đã biết vận dụng kiến thức vào thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ một cách sáng tạo, đã xác định được yêu cầu của đề bài và phân phối thời gian hợp lý, nhiều bài viết trình bày sạch sẽ, nội dung đảm bảo yêu cầu như cô giáo Lê Thị Nga, Phùng Thị Phượng – trường MN Tam Dương, cô giáo Tô Thị Lan Anh – trường MN Thanh Vân…

Với nội dung thi thực hành giáo viên các nhà trường đã có ý thức trong việc soạn giáo án: Giáo án rõ ràng, trình bày khoa học, đảm bảo được nội dung cần chuyển tải đến trẻ. 100% các tiết dạy chuẩn bị đồ dùng cho cô và trẻ chu đáo, đẹp, đảm bảo an toàn thuận tiện khi sử dụng như cô giáo Nguyễn Thị Thúy – trường MN Hợp Thịnh, cô giáo Phùng Thị Phượng – trường MN Tam Dương…

Dang Cong Hoa.jpg
 Đ/c Đặng Công Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các giáo viên đạt giải Nhất trong Hội thi

Giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào trong tiết dạy nên trẻ hứng thú hơn khi tham gia hoạt động, giáo viên linh hoạt khi lựa chọn hình ảnh để đưa vào bài dạy như cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – trường MN Đạo Tú, cô giáo Phùng Thị Phượng – trường MN Tam Dương, cô giáo Vũ Thị Nga – trường MN Hướng Đạo…Trong tiết dạy giáo viên đã thể hiện đúng phương pháp đặc trưng của môn học, cung cấp kiến thức chính xác, đã tích hợp kiến thức các môn học khác một cách linh hoạt sáng tạo, việc bao quát xử lý tình huống trong tiết dạy tốt hơn. Kết thúc hội thi đã có 32 cô giáo đạt các giải nhất, nhì và khuyến khích.

Mau Thu ha.jpg
 Đ/c Mầu Thu Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các giáo viên đạt giải Nhì trong hội thi

          Hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN hàng năm là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình GDMN. Qua Hội thi này Phòng GD&ĐT đã đề nghị ban giám hiệu các nhà trường cần quan tâm hơn nữa đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2013-2014.

Mầu Thu Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT Tam Dương

Các tin khác
Thống kê truy cập
47
Hôm nay764
Hôm qua980
Tuần này4077
Tháng này27078
Tất cả7442862