Hôm nay, ngày

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc: Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014

( Ngày 05-01-2014 )

Sáng 03/01/2014, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ khai mạc Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014. Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Trào – PHT trường ĐHSP Hà Nội, Chủ tịch hội đồng coi thi; ông Nguyễn Phú Sơn – PGĐ sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch hội đồng coi thi; ông Phan Ngọc Trọng - Trưởng phòng KT&QLCLGD sở GD&ĐT Bến tre – Phó chủ tich hội đồng coi thi. Tham dự lễ khai mạc còn có 21 thầy cô giáo đến từ trường ĐHSP Hà Nội và sở GD&ĐT Bến Tre cùng 76 em học sinh các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

HSG khai mac CVP.jpg
Ông Nguyễn Văn Trào – PHT trường ĐHSP Hà Nội, Chủ tịch hội đồng coi thi  phát biểu khai mạc kì thi

Mở đầu lễ khai mạc ông Nguyễn Lê Huy - Trưởng phòng KTKĐCLGD Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt hội đồng coi thi công bố Quyết định thành lập Hội đồng coi thi Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 3013-2014 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Trào – PHT trường ĐHSP Hà Nội, Chủ tịch hội đồng coi thi đã lên phát biểu khai mạc kì thi. Ông khẳng định: Những năm gần đây, giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc luôn đứng ở top dẫn đầu trong cả nước, đặc biệt là giáo dục bậc cao với số lượng và chất lượng học sinh giỏi quốc gia năm sau cao hơn năm trước. Ngày hôm nay, 76 học sinh của các đội tuyển học sinh giỏi đang mang trọng trách lịch sử, tiếp nối truyền thống vẻ vang đó. Chúc các em bình tĩnh, tự tin và chắc chắn các em sẽ là người chiến thắng. Ông cũng nhấn mạnh các thầy cô giáo làm nhiệm vụ coi thi sẽ làm đúng trách nhiệm, tạo tâm lí tốt để các em học sinh làm bài đúng khả năng và quy chế. Hội đồng coi thi mời hai em học sinh số báo danh 620101 môn Toán và 620106 môn Văn lên chứng kiến niêm phong. Cả hai học sinh đều khẳng định trước toàn thể hội đồng: “Bì đề thi vẫn còn nguyên niêm phong”.

HHSG HHD.jpg
 Hội đồng coi thi làm việc trong buổi thi đầu tiên

Đây là kì thi quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục bậc cao của tỉnh nhà, vì vậy công tác chuẩn bị đã được hoàn tất chu đáo. Hồ sơ dự thi của các thí sinh, phòng thi, cơ sở vật chất phục vụ kì thi đều được rà soát cẩn thận và sắp xếp khoa học. Ngày 01/01/2014, Sở GD&ĐT đã tổ chức đón tiếp các thầy cô giáo về làm nhiệm vụ coi thi tại hội đồng thi tỉnh Vĩnh Phúc bằng những tình cảm nồng hậu nhất. Tất cả đã đảm bảo tốt cho kì thi được diễn ra an toàn, hiệu quả.

 Sau lễ khai mạc, các em học sinh trong cả 10 đội tuyển bắt đầu cho buổi thi đầu tiên. Chúc các em sẽ phát huy cao nhất năng lực của mình để dành được những kết quả như mong đợi. Đây sẽ là bước tạo đà mạnh mẽ để các em đội tuyển Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Anh, Pháp, Sử, Địa sẽ hoàn thành tốt bài thi tiếp theo của mình trong các buổi thi tiếp theo diễn ra vào các 04-05/01/2014.

Bùi Thị Hoàng Yến –THPT chuyên Vĩnh Phúc

Các tin khác
Thống kê truy cập
81
Hôm nay840
Hôm qua980
Tuần này4153
Tháng này27154
Tất cả7442938