Tiếp nhận gạo hỗ trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

( Ngày 09-01-2014 )

Thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ Tướng Chính phủ về việc ban hành Quyết định chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và Quyết định số 3737/QĐ-CT ngày 24/12/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tiếp nhận gạo do chính phủ cứu trợ. Sáng ngày 08/01/2014, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đảo, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Tài Chính, UBND huyện Tam Đảo và Phòng Giáo dục và Đào Tạo tổ chức buổi trao và tiếp nhận hỗ trợ gạo 5 tháng cho học sinh thuộc diện được hưởng theo Quyết định số 3737/QĐ-CT ngày 24/12/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiep nhan gao-tam dao.jpg
Đồng chí Lưu Đức Long – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đại diện cho lãnh đạo địa phương tiếp nhận số gạo hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Theo quyết định, huyện Tam Đảo được hỗ trợ trên 86.625 kg gạo, trong đó có 4 trường: THPT Tam Đảo 2 (Bồ Lý), Tiểu học Bồ Lý, Tiểu học Tân Đồng (Đạo Trù), Tiểu học  Đồng Tiến (Đạo Trù).  Đây thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến con em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em cố gắng học tập mai sau xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện, đồng chí Lưu Đức Long - UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Cục dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phúc, các sở, ngành của tỉnh trong việc cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh thuộc diện được nhận trên địa bàn của huyện. Để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong việc hỗ trợ, đồng chí yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, đơn vị liên quan, địa phương và các nhà trường tổ chức rà soát, lập danh sách đúng đối tượng và tổ chức cấp phát kịp thời cho học sinh theo đúng quy định.

Phạm Bá Hòa –Phòng GD&ĐT Tam Đảo