Hội nghị tập huấn công tác quản lý giáo dục Trung cấp chuyên nghiệp năm học 2012-2013

( Ngày 02-01-2013 )

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý giáo dục trung cấp chuyên nghiệp năm học 2012-2013. Đến dự và giảng bài lớp tập huấn có Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh-Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp - Bộ GD&ĐT. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban Sở và hơn 80 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo và giáo viên các trường chuyên nghiệp  trên địa bàn tỉnh.

Tap huan TCCN.jpg
 TS. Hoàng Ngọc Vinh-Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp - Bộ GD&ĐT

Lớp tập huấn đã được nghe hướng dẫn về một số văn bản q
uy phạm pháp luật của giáo dục TCCN như: Điều lệ trường TCCN; Quy chế đào tạo; Quy định về mở ngành đào tạo trình độ TCCN; Quy định về chuyển đổi mã ngành đào tạo trình độ TCCN; hướng dẫn đánh giá, xếp loại năng lực sư phạm của giáo viên TCCN và một số vấn đề trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục chuyên nghiệp nói riêng như mô hình quản lý chất lượng; một số vấn đề về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và điều kiện để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đặc biệt là nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương. Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cũng đã gợi ý một số định hướng cho công tác giáo dục nghề nghiệp của địa phương trong thời gian tới. Đây là những vấn đề thiết thực giúp các trường chuyên nghiệp trên địa bàn vận dụng đảm bảo phù hợp với điều kiện phát triển của nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phòng GDCN