Khai mạc giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc lần thứ V tại Vĩnh Phúc

( Ngày 13-01-2014 )

Chiều ngày 12/01/2014,  tại Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô - Bắc Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ khai mạc Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc Cúp “Sông Hồng Thủ đô” lần thứ V - 2014.

1_cqoq.jpg.ashx.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức giải

Tới dự Lễ khai mạc  có các đồng chí: Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội Thể thao ĐH&CN Việt Nam; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ (Bộ GD&ĐT), Bộ VH -TT&DL, Sở VH -TT&DL Vĩnh Phúc; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ và gần 400 vận động viên là các thầy cô giáo, cán bộ quản lý của ngành GD đến từ 35 đoàn trên cả nước.

Phát biểu khai mạc giải, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh: Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh cúp “Sông Hồng Thủ đô” là một trong những hoạt động truyền thống của ngành GD&ĐT cả nước do Bộ GD&ĐT, Hội Thể thao ĐH&CN Việt Nam phối hợp với đơn vị đăng cai tổ chức hàng năm.

Trao co.jpg
 Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” cũng là cơ hội để đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng của giáo viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn Ngành. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên, các nhà quản lý GD gặp gỡ giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy và tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực của các thầy cô giáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ “dạy tốt - học tốt” và là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh, sinh viên noi theo; tiếp tục thực hiện di huấn thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu - tấm gương mẫu mực về tinh thần luyện tập thể thao để nâng cao sức khoẻ...”.

deo bien.jpg
 35 đoàn trong toàn quốc tham dự giải

Tham gia giải lần này, đoàn của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 14 vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung: Đôi nam - nữ 31-40, đôi nam 51-60, đôi nam CBQL trên 50, đôi nam dưới 30, đơn nam 31-40, đơn nam dưới 30, đôi nam 41-50.

Ngay sau lễ khai mạc, vận động viên Vũ Kiên Cường của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã ra sân thi đấu. Được sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông khán giả, các pha đấu diễn ra hay, đẹp mắt.

VKC thi dau.jpg
 Đồng chí Vũ Kiên Cường trong một pha thi đấu

Vu Kien Cuong.jpg
 Đồng chí Vũ Kiên Cường, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (bên phải) đoạt Cúp Vàng nội dung đôi nam CBQL trên 50

Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất, đoàn của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đạt 01 Cúp Vàng  của đồng chí Vũ Kiên Cường ở nội dung đôi nam CBQL trên 50.