Hôm nay, ngày

Tuyên dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

( Ngày 15-01-2014 )

Ngày 10/12/2013, hết giờ học buổi sáng, do nhà xa nên em Lê Thị Trang học sinh lớp 11A8 trường THPT Vĩnh Tường đã ở lại trường để chiều tiếp tục việc học. Trong thời gian nghỉ trưa, trên đường từ quán cơm về lớp học em Trang đã nhặt được một sợi dây chuyền vàng của ai đó đánh rơi trên lối đi cầu thang. Đầu giờ chiều, em Trang đã đem sợi dây chuyền xuống nộp cho cô Nguyễn Thị tuyết Oanh – Hiệu trưởng nhà trường và trình bày lại sự việc. 

hocsinh Vinh Tuong.jpg
 
 

Cô Hiệu trưởng đã ngay lập tức thông báo rộng rãi trong toàn trường để tìm chủ nhân của sợi dây chuyền bị đánh rơi. Vài ngày sau, em Nguyễn Đức Quang học sinh lớp 11A7 đã đến nhận lại sợi dây chuyền với sự xác nhận cuả phụ huynh. Nhận lại sợi dây chuyền trị giá 6 triệu đồng, mẹ của em Quang vô cùng sung sướng và cảm ơn em Trang và nhà trường.

Cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của em Trang, trong giờ chào cờ đầu tuần vào ngày 6/1/2014, Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Oanh đã tuyên dương em Trang trước toàn trường với hy vọng sẽ nhận rộng nhiều hơn nữa những tấm gương thật thà, trung thực, nhặt được của rơi biết trả lại người đánh mất ngay cả khi đó là một tài sản lớn.

Trương Thị Xuân Phương- THPT Vĩnh Tường

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
70
Hôm nay821
Hôm qua980
Tuần này4134
Tháng này27135
Tất cả7442919