Hôm nay, ngày

Sở GD&ĐT sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013-2014

( Ngày 22-01-2014 )

            Chiều 21/01/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 -2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban giám đốc; lãnh đạo các phòng ban của Sở; lãnh đạo một số trường ĐH-CĐ, THCN trên địa bàn; lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, TX, TP; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.

Nguyen Xuan Truong sk1.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày báo cáo
 

Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013-2014, trong đó nêu rõ: Học kỳ I năm học 2013-2014, toàn ngành đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả các  nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ I. Kết thúc học kỳ I năm học 2013-2014, mạng lưới giáo dục và qui mô trường lớp tiếp tục ổn định. Việc phân luồng học sinh sau THCS vào học bổ túc văn hoá nghề tiếp tục đạt hiệu quả. Thực hiện tốt việc điều chỉnh nội dung dạy học, kế hoạch dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và của Sở GD&ĐT. Phổ cập GDTHĐĐT và phổ cập GDTHCS đi vào ổn định và các chỉ tiêu chất lượng được nâng cao. Các điều kiện phục vụ cho dạy và học được tăng cường, góp phần triển khai có hiệu quả đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh, các địa phương, đơn vị nhà trường tích cực triển khai thực hiện. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được trang bị đồng bộ, theo hướng chuẩn hóa, đảm bảo yêu cầu phục vụ cho công tác dạy - học đạt chất lượng cao. Tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GD&ĐT phát động, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các đơn vị nhà trường thực hiện đánh giá đúng chất lượng thực của học sinh, chất lượng thực của công tác giảng dạy. Phối hợp tốt với các ban, ngành, và địa phương trong việc triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tổ chức kiểm tra, đánh giá đơn vị nhà trường theo tiêu chuẩn qui định. Triển khai tốt công tác đánh giá các đơn vị nhà trường theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành; Khai thác và sử dụng có hiệu quả các phần mềm, thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, chỉ đạo và dạy – học. Học kỳ II, với quyết tâm nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên, dưới sự lãnh đạo của TU, HĐND,UBND tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan hữu quan và của nhân dân trong tỉnh, giáo dục đào tạo Vĩnh Phúc nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014 với những chuyển biến mới, mạnh mẽ, tích cực, thực hiện với phương châm chuẩn hoá, hiện đại hoá và tư tưởng chỉ đạo trong các trường học đã được quán triệt đó là: “Nền nếp, chất lượng, hiệu quả” hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học,  góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 06-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá tỉnh Vĩnh Phúc và hướng tới đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Hoang Minh Quan sk1.jpg
Đồng chí Hoàng Minh Quân-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

          Sau khi nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 -2014 và ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khái quát những thành tựu nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong năm 2013, đặc biệt là những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được. Để đảm bảo các mục tiêu của năm học 2013-2014, đồng chí Giám đốc lưu ý trong học kỳ II, các đơn vị cần tập trung vào các nhiệm vụ cơ bản: Triển khai học tập Nghị quyết TW8 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; tập trung đổi mới thi cử, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng; tăng cường công tác thanh tra - kiểm tra; quan tâm công tác xây dựng đội ngũ…

Chuc mung ve huu.jpg
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng đồng chí Phùng Thị Ân
 

Tại Hội nghị, thay mặt ngành GD&ĐT, lãnh đạo Sở đã chúc mừng đồng chí Phùng Thị Ân, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Tam Đảo 2 được Đảng và Nhà nước cho nghỉ chế độ hưu sau 33 năm cống hiến vì sự nghiệp trồng người; đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho 7 đồng chí mới được bổ nhiệm nhiệm vụ công tác mới: đồng chí Đào Thị Thúy Hà được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT Tam Đảo 2, đồng chí Hà Đình Khanh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THCS DTNT Lập Thạch, đồng chí Phạm Bá Minh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Pháp chế, đồng chí Phạm Hồng Thủy được bổ nhiệm làm Phó Chánh Thanh tra Sở, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng GDTrH, đồng chí Bùi Thế Nam được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng GDTX, đồng chí Nguyễn Xuân Quảng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng CT HSSV.

Bo nhiem.jpg
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm công tác mới
 

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
50
Hôm nay778
Hôm qua980
Tuần này4091
Tháng này27092
Tất cả7442876