Hôm nay, ngày

Bộ GD&ĐT công bố kết quả kiểm tra công nhận tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn quốc gia về PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2

( Ngày 25-01-2014 )

Chiều 22/1/2013, tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia về PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 do đồng chí Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCGD của tỉnh; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ PCGD của tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các phòng GD&ĐT...

a_1.jpg
 Đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc
 

Sau hơn 4 năm thực hiện Thông tư số 36 của Bộ GD&ĐT ban hành quy định kiểm tra, công nhận PCGD Tiểu học và PCGD Tiểu học đúng độ tuổi, số trẻ 6 tuổi huy động ra lớp trên địa bàn tỉnh đạt 99,9%, số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 96,8% và không có trẻ trong độ tuổi bỏ học. Số học sinh được học 2 buổi trên ngày đạt 96,5%. Toàn tỉnh có 100% giáo viên ở cấp tiểu học đạt chuẩn và trên chuẩn; có đủ phòng học kiên cố, bảo đảm diện tích xây dựng và cảnh quan sư phạm; các phòng chức năng, sân chơi bãi tập bảo đảm theo quy định; các trường thực hiện bán trú có bếp ăn, nơi nghỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn cho học sinh. Toàn tỉnh cũng có 9/9 huyện, thành, thị và 134/137 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 2.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các huyện, thị, thành phố, các trường tiểu học hỏi chuyện giáo viên, học sinh, và nghe các đại biểu thảo luận trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị, đối chiếu với các nội dung trong các văn bản quy định về đạt chuẩn quốc gia về PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 của tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Hữu, Trưởng Đoàn kiểm tra chuẩn quốc gia về PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 của Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh và ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã quan tâm sát sao các nhà trường thực hiện tốt chương trình chuẩn quốc gia về PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 năm 2013 theo đúng Thông tư số 36/2009/TT-BGD&ĐT ngày 4-12-2009 của Bộ GD&ĐT. Đồng chí đề nghị BCĐ PCGD của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy đơn vị dẫn đầu cả nước về thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua của Bộ GD&ĐT. Tiếp tục chỉ đạo có hiệu qủa công tác thi đua, công tác kiểm định chất lượng, nghiêm túc nâng cao chất lượng thực. Tiếp tục duy trì phát triển nhân rộng các xã phường, thị trấn các huyện có cách làm sáng tạo, các mô hình giáo dục của cả nước, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của cả nước về GD&ĐT. Hoàn thành 3 xã chưa đạt phổ cập vào năm 2014, đóng góp tích cực vào sự nghiệp GD&ĐT cả nước. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hoàn thiện thể thức văn bản, báo cáo, đánh giá sau hơn, nhất là các trường và cấp huyện để giúp Bộ GD&ĐT có kinh nghiệm chỉ đạo và nhân rộng mô hình trong cả nước, nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tập ở bậc tiểu học, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục ở bậc THCS và THPT, tạo tiền đề cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tiến trình CNH-HĐH trong thời kỳ phát triển và hội nhập toàn diện.

sogiaoduc666660332.jpg
Đồng chí  Dương Thị Tuyến và đồng chí Nguyễn Đức Hữu ký biên bản kiểm tra PCGD Tiểu học mức độ 2
 

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thị Tuyến-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Bộ GD&ĐT đã quan tâm, giúp đỡ tỉnh Vĩnh Phúc trong phát triển GD&ĐT và nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung lãnh, chỉ đạo đầu tư xây dựng, đảm bảo cơ sở vật chất cho giáo dục, nhất là bậc mầm non, tiểu học; chỉ đạo tuyên truyền, vận động, thuyết phục các gia đình nhằm duy trì và nâng cao tỷ lệ trẻ ra lớp 1, trẻ tốt nghiệp tiểu học đúng độ tuổi; đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dạy chữ, dạy người, dạy kỹ năng cho trẻ. Đồng thời, nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn giúp huyện Tam Đảo tăng chỉ số trẻ tốt nghiệp tiểu học cao và bền vững; chỉ đạo và tăng cường các nguồn lực giúp 3 đơn vị cấp xã hoàn thành PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 trong năm 2014. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà cần chú trọng kiểm tra, giám sát và đôn đốc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học; tham mưu, đề xuất với tỉnh giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ số đã đạt được.

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
38
Hôm nay732
Hôm qua980
Tuần này4045
Tháng này27046
Tất cả7442830