Hôm nay, ngày

Lễ hội “Bé vui đón xuân mới” ở Trường Mầm non Hoa Mai - Bình Xuyên

( Ngày 30-01-2014 )

Hòa chung với không khí nô nức, phấn khởi đón chào năm mới. Ngày 22/1/2014 trường Mầm non Hoa Mai Bình Xuyên tổ chức Lễ hội “ Bé vui đón xuân mới”.   

HM BX 11.JPG
 
Tiết mục liên khúc mùa xuân của các bé mẫu giáo lớn trường MN Hoa Mai

Lễ hội “Bé vui đón xuân mới” nằm trong chuỗi chủ đề Tết và mùa xuân của nhà trường. Đây là dịp để các bé có sự trải nghiệm về những công việc ngày tết, tạo cơ hội để giáo dục các bé về ngày tết truyền thống. Tại buổi lễ các bé được múa hát , tham gia các trò chơi  dân gian như:  chuyển lá bánh chưng, ghép hình, chuyển quả  qua cầu, trang trí cây đào, cây mai, trang trí bưu thiếp. Những trò chơi dân gian giúp các bé thể hiện được sự năng động, khéo léo, chính xác của bản thân và sự kết hợp hài hòa giữa các thành viên trong đội.

Qua lễ hội này các bậc phụ huynh học sinh càng hiểu hơn về nội dung giáo dục của nhà trường, thông cảm hơn về sự vất vả của các cô, hiểu thêm những bài học của con ở trường, tạo thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường. Các bé cảm nhận được sự yêu thương chăm sóc của người lớn và tự hào về bản thân. Nhà trường nhận được sự quan tâm của cha mẹ học sinh một phụ huynh của học sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức lẽ hội :

Lời dặn của ông nội bé Mai Trang lớp 5 tuổi A

Gạo nếp làm bánh chưng

Nên chọn gạo nếp hoa vàng

Ngâm gạo trước 24 giờ

Trước khi ngâm,vo sạch,đãi sạn

Đỗ xanh xát vỏ ,ngâm trước 10 giờ

Thịt ba chỉ làm nhân

Thêm hạt tiêu mắm muối

Lá dong rửa sạch,để ráo nước

Dang làm lạt

(nếu không biết chẻ thì cứ để nguyên)

Sáng thứ tư ngày 22/1 tôi đến

( Trần Quang Hồng – Nguyên phó chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên)

HM BX 22.JPG

Phụ huynh học sinh và các bé tham gia hội gói bánh tại trường MN Hoa Mai

Đặc biệt các bé còn được trải nghiệm cùng với ông bà, bố mẹ làm bánh chưng, các bé phần nào đã hiểu được qui trình làm bánh từ khâu: Chọn nguyên liệu, các vật dụng để làm bánh. Các bé đã được quan sát các cô rửa lá dong, ngâm gạo, vo gạo, được cùng với ông bà, bố mẹ gấp lá cho gạo vào khuôn và được sắp xếp nhân bánh gồm thịt lợn và đỗ xanh , được dùng lạt dang buộc bánh chưng. Vui  thích và ấn tượng nhất là các bé được xếp bánh vào nồi và cùng múa hát bên nồi bánh chưng khi ngọn lửa bắt đầu cháy. Cuối ngày các bé hồi hộp chờ đợi người nhà đón và phấn khởi vui mừng được đem bánh về nhà cùng với người thân thưởng thức món bánh chưng có một phần công sức của các bé trong ngày hội. 

HM BX 33.JPG
 Niềm vui khi được nhận phần quà tết của các bé Trường MN Hoa mai

Xuân Giáp Ngọ này các bé đã phần nào hiểu hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi tết đến xuân về và khi được ăn bánh chưng bé cũng đã có thêm biểu tượng về bánh chưng ngày tết và qui trình làm bánh chưng của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thanh Xuân – PHT – MN Hoa Mai Bình Xuyên

Các tin khác
Thống kê truy cập
38
Hôm nay717
Hôm qua980
Tuần này4030
Tháng này27031
Tất cả7442815