Hôm nay, ngày

Vĩnh Phúc: Hoàn thiện các dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2014

( Ngày 20-02-2014 )

Để chuẩn bị cho việc tham dự và đăng cai cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2014 đạt kết quả tốt, Sở GD & ĐT Vĩnh Phúc đã ra quyết định trưng tập giáo viên và học sinh có dự án KHKT được lựa chọn dự thi cấp quốc gia trong các ngày từ 8-16/2 tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
 
Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho đoàn giáo viên và học sinh; đảm bảo phòng và các thiết bị phục vụ luyện tập và hội thảo trong quá trình thực hiện dự án. Các phòng kí túc đã được sắp xếp hợp lý, các phòng học đội tuyển, các phòng thí nghiệm của nhà trường đều được huy động tối đa, tạo điều kiện để đoàn giáo viên và học sinh hoàn thiện dự án nghiên cứu KHKT một cách thuận lợi nhất.
 
Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các em học sinh đang gấp rút hoàn thiện các dự án gồm: các sản phẩm, mô hình, poster trưng bày; báo cáo, tóm tắt báo cáo dự án; kế hoạch nghiên cứu và nhật kí nghiên cứu. Luyện tập báo cáo, thuyết trình bảo vệ dự án trước hội đồng khoa học và ban giám khảo cũng là một trong những kỹ năng thiết yếu mà các em học sinh được chú trọng trang bị. Bên cạnh đó sở GD & ĐT Vĩnh Phúc còn mời thêm các chuyên gia cố vấn để đảm bảo các dự án KHKT đạt chất lượng chuyên môn cao nhất.
 
20023.png
 Luyện tập thuyết trình bảo vệ dự án KHKT dưới sự cố vấn của Hội đồng khoa học và các chuyên gia
20024.png
 Các em học sinh đang say mê với các thí nghiệm
 20021.png
 
Mô hình dự án “ Rôbôt quét rác điều khiển từ xa” - Trường THCS Tam Dương
20022.jpg
Mô hình dự án “Ánh sáng học đường” - Trường THCS Bồ Sao
Trên các phòng thí nghiệm, các phòng học đội tuyển, thậm chí là cả ở trong các phòng kí túc, lúc nào cũng có thể bắt gặp không khí miệt mài, hăng say tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo. Giọt mồ hôi có thể rơi, có thể biết bao đêm không ngủ nhưng có thành công nào mà không phải vượt qua những gian nan, thử thách? Kết quả của cuộc thi KHKT cấp quốc gia sắp tới thật quan trọng, song không phải đã là tất cả. Điều quan trọng hơn là các em đã được “học” và “hành”, đã được trải nghiệm những cảm xúc thất bại để “thăng hoa” với những thành công dù là rất nhỏ. Từ đó, đã hình thành, hun đúc trong các em phẩm chất của những nhà khoa học chân chính, để “mai này các em sẽ mang đất nước đi xa, tới những tháng ngày mơ mộng”. Đó chính là một trong những giá trị thiết thực nhất mà giáo dục mang lại cho mỗi chúng ta!
 
Trước đó, cuộc thi KHKT cấp Tỉnh cho học sinh các trường THCS và THPTđã được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức trong các ngày từ 22 - 24/11/2013. Cuộc thi đã thu hút 127 dự án tham gia. Trong đó có 22 dự án đạt giải toàn cuộc và có 12 dự án thuộc các lĩnh vực kỹ thuật điện, năng lượng vận tải, hóa sinh, hóa môi trường… đã được lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia sẽ diễn ra vào các ngày 28/2 đến 2/3/2014. 12 dự án đã được lựa chọn này sẽ hứa hẹn những kết quả khả quan trong cuộc thi cấp quốc gia sắp tới.
  • Bùi Thị Hoàng Yến – THPT Chuyên Vĩnh Phúc
 
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
13
Hôm nay610
Hôm qua980
Tuần này3923
Tháng này26924
Tất cả7442708