Hôm nay, ngày

​ Vĩnh Phúc có 12 dự án tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2014

( Ngày 28-02-2014 )

Sắp tới, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vinh dự được Bộ GD&ĐT giao đăng cai tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2014.

Đây là cuộc thi có quy mô lớn với 166 dự án của 371 học sinh THCS và THPT ở 30 đoàn thuộc 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và 2 trường THPT trực thuộc các trường Đại học. Đến với cuộc thi này, đoàn Vĩnh Phúc có 12 dự án tham gia, trong đó có 1 dự án cá nhân; 11 dự án tập thể với sự tham gia của 31 học sinh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ, kỹ thuật. Các dự án tham gia thuộc nhiều lĩnh vực: Toán học, Hóa học; Hóa sinh; Khoa học môi trường; Năng lượng và vận tải; Kỹ thuật điện và cơ khí; Sinh học tế bào và phân bào….Đó là các dự án được các học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống: Dự án nghiên cứu khả năng diệt ốc bươu vàng của dịch triết cây trúc đào của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Nghiên cứu quy trình sản xuất thạch gạo lứt nhờ Gluconacetobacter Intermedius của Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc)…

Cuộc thi được tổ chức không chỉ để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, độc đáo, tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh phổ thông mà còn là cơ hội giao lưu trí tuệ, văn hóa, trao đổi kinh nghiệm giáo dục và quảng bá hình ảnh, tiềm năng của vùng đất, con người Vĩnh Phúc với bạn bè các tỉnh.

Theo Hoàng Nga - Báo Vĩnh Phúc

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
39
Hôm nay703
Hôm qua980
Tuần này4016
Tháng này27017
Tất cả7442801