Hôm nay, ngày

Hơn 160 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

( Ngày 28-02-2014 )

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học - khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 28 đến 2/3 tại Vĩnh Phúc.

Nhóm tác giả trường THPT Trần Phú vinh dự đạt giải nhất và tham dự kì thi cấp quốc gia về khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013 - 2014.

 

Tham dự cuộc thi có 166 dự án của 371 học sinh THCS và THPT của 28 tỉnh, thành phố và hai trường THPT thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là năm có số lượng các dự án nhiều nhất thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, hóa học, hóa sinh, khoa học máy tính, khoa học môi trường, thiên văn học, năng lượng và vận tải, sinh học tế bào và phân tử…

 

Việc có nhiều đề tài tham dự cho thấy sự phát triển sâu rộng của phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của học sinh trung học ở nhiều trường hiện nay. Điều này không những phát triển năng lực học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục, thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học.

 

Thang điểm tối đa cho mỗi đề tài tham dự lần này là 100 điểm được chia thành năm tiêu chí: câu hỏi nghiên cứu, kế hoạch và phương pháp nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu, tính sáng tạo và hình thức trình bày.


Theo Đức Tùng/nhandan.com.vn

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
49
Hôm nay776
Hôm qua980
Tuần này4089
Tháng này27090
Tất cả7442874