93 giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014

( Ngày 28-02-2014 )

Trong các ngày 16/1, 19-26/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và trường Mầm non Hoa Hồng tỉnh. Kết quả, 93 giáo viên mầm non đã được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014.

Hội thi thu hút 96 giáo viên từ các huyện thị. Đây là những cô giáo có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững, xếp loại xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, có 1 sáng kiến kinh nghiệm được phòng GD&ĐT đánh giá đạt tốt và đạt giải cao vòng thi giáo viên giỏi cấp huyện.

Mỗi giáo viên phải thực hiện 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó thực hành dạy 1 tiết tự chọn (tự chọn 1 đề tài rửa tay hoặc rửa mặt, tổ chức ăn, kỹ năng đi dép, gấp quần áo); thực hành dạy 1 tiết giáo dục bắt buộc (bốc thăm). Tính thang điểm 10 cho mỗi nội dung thi, tổng điểm thi lý thuyết và thực hành là 30 điểm.

DSC_0919.jpg
 Đ/c Nguyễn Quang Hùng - PGĐ Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi trao giải và giấy khen cho ba đơn vị đạt giải nhất đồng đội

Phần thi lý thuyết, thời gian làm bài 150 phút, được tổ chức hôm 16/1. Kết quả, 97%  giáo viên đạt điểm 8 trở lên đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành. Phần thi thực hành diễn ra các ngày 19-26/2. 93 giáo viên dự thi đều được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014.

Tổng kết hội thi, 10 đơn vị đã được trao giải đồng đội: gồm 3 giải nhất (huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch, trường MN Hoa Hồng tỉnh), 4 giải nhì (Phúc Yên, Yên Lạc, Sông Lô, Tam Dương), 3 giải ba (Bình Xuyên, Vĩnh Yên, Tam Đảo). Tuyên dương huyện Vĩnh Tường, trường MN Hoa Hồng tỉnh có 100% giáo viên đạt điểm thi lý thuyết từ 9 trở lên.

Trao giải và giấy khen cho 93 giáo viên mầm non, gồm 29 giải nhất, 40 giải nhì, 24 giải ba. Tuyên Dương 3 giáo viên tiêu biểu có tổng số điểm thi lý thuyết, thực hành đạt 28,7 trở lên.

DSC_0904.jpg
 Trao giải và giấy khen cho các giáo viên đạt giải nhất

Công ty TNHH Hà Thành, Công ty TNHH Đồ chơi Tràng An đến dự và tặng quà
cho các giáo viên..

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã biểu dương các kết quả đạt được, chúc mừng Hội thi đã diễn ra thành công, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của mỗi giáo viên và sự quan tâm của lãnh đạo các phòng GD&ĐT đã đầu tư công sức, trí tuệ, tổ chức cho giáo viên ôn luyện lý thuyết và luyện giảng, thiết kế giáo án điện tử theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo hướng thú, thu hút trẻ vào bài, học tập, vui chơi tích cực và làm nhiều đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, bền đẹp, có giá trị sử dụng cao cho tiết dạy.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng phát biểu

Để phát huy những thành tích đạt được, đồng chí Nguyễn Quang Hùng chỉ đạo các đơn vị thường xuyên bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nhân rộng số lượng giáo viên dạy giỏi trong các cơ sở GDMN. Mỗi giáo viên không ngừng rèn đức, luyện tài, yêu thương trẻ bằng tình thương, trách nhiệm. Coi trọng giáo dục lễ giáo, kỹ năng sống, nuôi dưỡng trẻ song song với giáo dục, phát triển toàn diện cho trẻ về đức, trí, thể, mỹ, tình cảm xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện chất lượng GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, dân chủ, xã hội hóa và hội nhập quốc tế.

• Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó phòng GDMN