Hôm nay, ngày

Nhiều trường đại học tuyên bố tuyển thẳng học sinh được giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia 2014

( Ngày 02-03-2014 )

Tại buổi trao giải tài trợ của các tổ chức, cá nhân và giao lưu học sinh giữa các đoàn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia 2014 – khu vực phía Bắc, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc tối 1/3, nhiều trường đại học lớn đã tuyên bố nhận tuyển thẳng vào học đổi với các học sinh có dự án đạt giải 3 trở lên.

20140302141937_IMG_0437.JPG
Các đơn vị tài trợ trao thưởng cho các dự án
 

Đó là các trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm 2, Đại học Vinh, Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Đại học Hàng Hải, Đại học FPT. Cụ thể, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm 2 và Đại học Vinh tuyên bố nhận tuyển thẳng vào học các ngành đào tạo đại học phù hợp với tất cả các tác giả có dự án đạt giải 3 trở lên.

Đại học Duy Tân Đà Nẵng tặng 10 suất học bổng toàn phần đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ (chi phí trọn gói dự kiến 800 triệu đồng/suất). Nhà trường sẽ chi trả toàn bộ học phí, lệ phí, chi phí chỗ ở trong suốt quá trình học và đảm bảo việc làm với mức lương cao sau khi các em tốt nghiệp.

Đại học Hàng Hải tuyên bố tuyển thẳng vào đại học chính quy và xếp vào ngành học phù hợp đối với các thí sinh thuộc diện: Đang là học sinh lớp 12 (năm học 2013-2014); đạt giải Nhất, giải Nhì một trong 6 lĩnh vực của cuộc thi, gồm: Hóa học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí, Năng lượng và vận tải, Khoa học môi trường, Quản lý môi trường; đảm bảo các điều kiện theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Bộ G&ĐT ban hành năm 2014.

Ngoài ra, trường Đại học FPT xác nhận tài trợ học bổng và miễn thi sơ tuyển đầu vào cho các thí sinh đoạt giải cao trong kỳ thi. Bao gồm 1 giải thưởng do Viện nghiên cứu công nghệ FPT chọn, đó là 1 suất học bổng toàn phần theo học 1 trong 10 chuyên ngành tại Đại học FPT và triển khai đề tài tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT.

Bên cạnh đó, miễn kỳ thi sơ tuyển vào trường Đại học FPT đối với 1 giải xuất sắc chung cuộc, 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba chung cuộc; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích của lĩnh vực khoa học máy tính; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích của lĩnh vực toán học.

Trong công văn số 62, gửi Bộ G&ĐT về vấn đề tài trợ giải thưởng cuộc thi nghiên cứu KHKT, trường Đại học FPT nêu rõ: “Để tại điều kiện thuận lợi và ghi nhận thành tích của các em, trường Đại học FPT cũng trân trọng đề nghị Bộ G&ĐT cho phép được tuyển thẳng các thí sinh đạt giải thuộc diện trên vào trường Đại học FPT”

Động thái của hàng loạt trường đại nói nói trên thực sự là tin vui, là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đối với các em học sinh tham dự cuộc thi KHKT quốc gia năm nay. Nó cũng là bước cụ thể hóa các quy định, quy chế của Bộ GD&ĐT công nhận học sinh đạt giải tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia cũng được tuyển thẳng vào đại học tương tự như đạt giải tại các cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia đối với các môn văn hóa. Mặt khác, nó thể hiện sự ủng hộ, hưởng ứng, gắn kết của các trường đại học đối với cuộc thi, với hình thức và kết quả tìm kiếm, lựa chọn những ứng viên triển vọng trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng.

Cũng tại buổi trao giải của các nhà tài trợ, Ban chỉ đạo cuộc thi đã tiếp nhận một suất học bổng trị giá 600 triệu đồng của trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam để lựa chọn trao cho một thí sinh xuất sắc nhất. Đại học FPT cũng công bố và trao học bổng trị giá 260 triệu đồng cho một dự án cá nhân về khoa học máy tính. Ngoài ra, trên ba trăm triệu đồng đã được hàng loạt trường đại học lớn, các tổ chức, doanh nghiệp trao thưởng trực tiếp hoặc gián tiếp cho trên 40 dự án xuất sắc và cho Ban tổ chức.

·       Ban biên tập

 
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
51
Hôm nay781
Hôm qua980
Tuần này4094
Tháng này27095
Tất cả7442879