Hôm nay, ngày

Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và tư vấn du học cho học sinh lớp 12 năm học 2013-2014

( Ngày 13-03-2014 )

Sáng 12/3/2014, tại trường Cao đẳng Nghề Việt Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Tư vấn xuất khẩu lao động – du học. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Nguyễn Văn Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Nguyenquocdung.jpg
 Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc hội nghị
 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã nêu rõ mục đích của buổi tư vấn để giúp cho các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường hiểu thêm về các chủ trương, chính sách xuất khẩu lao động, tạo công ăn việc làm và tuyển sinh du học của tỉnh Vĩnh Phúc, giúp các nhà trường chủ động tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh.

Nguyenxuantruong.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường phải nâng cao nhận thức trong vấn đề tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh song song với nâng cao chất lượng giáo dục tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) và Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) giới thiệu các nội dung gồm: tư vấn xuất khẩu lao động; tu vấn tuyển sinh du học vừa học vừa làm. Trong đó nêu rõ một số chính sách hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo của tỉnh; hỗ trợ người đi lao động, thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật ở nước ngoài; giới thiệu một số thị trường lao động tiềm năng dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ đi du học theo chương trình vừa học, vừa làm; Tư vấn những điều người lao động cần biết thêm khi đi du học và xuất khẩu lao động cũng như những hỗ trợ về các thủ tục pháp lý của Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh dành cho các đối trượng trên. 

Toan canh hn tv.jpg
 Toàn cảnh hội nghị
 

Qua hội nghị này, các đại biểu là cán bộ quản lý tại các trường học, các cơ sở đào tạo giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm thông tin, kiến thức để tư vấn cho học sinh, sinh viên lựa chọn, định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất trong mùa tuyển sinh năm nay. Từ đó giúp các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp theo năng lực bản thân và nhu cầu xã hội, tạo lập cuộc sống ổn định, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
28
Hôm nay672
Hôm qua980
Tuần này3985
Tháng này26986
Tất cả7442770