Hôm nay, ngày

Giảng viên đại học George Hoa Kỳ nói chuyện với học sinh Chuyên Vĩnh Phúc

( Ngày 14-03-2014 )

Sáng 13/3 tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, TS. Donal Rubin – giảng viên đại học George Hoa Kỳ đã có buổi gặp và nói chuyện với lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc và cán bộ, giáo viên, học sinh chuyên Anh của nhà trường. Buổi nói chuyện bằng tiếng Anh với các em học sinh đã diễn ra lý thú, tạo thêm nhiều thông tin, hiểu biết và những khát vọng cao đẹp cho các em trước ngưỡng cửa cuộc đời.
 
3.jpg
Lãnh đạo Sở GD&ĐT có ông Nguyễn Phú Sơn - Phó GĐ Sở, bà Đàm Thị Thanh Hương - Trưởng phòng GD Trung học; ông Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúcvà đại diện Sở Ngoại vụ đã tham gia tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ
 
Buổi thăm và làm việc của TS. Donal Rubin là một trong nhiều hoạt động của Chương trình hợp tác năm 2014 giữa Sở Ngoại vụ và Chương trình Fullbright, theo nội dung của Công hàm ngày 7/3/2014 của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tiếp đón đoàn công tác của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam là các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ và trường Chuyên Vĩnh Phúc. Tại buổi gặp gỡ, TS. Donal Rubin bày tỏ lòng yêu mến vẻ đẹp thiên nhiên, sự phát triển và đặc biệt là sự thân thiện của con người Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Là một nhà giáo, ông rất cảm kích trước sự tiếp đón và bố trí làm việc của các Sở ngành, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các học sinh chuyên Anh, các giáo viên tiếng Anh cốt cán của Vĩnh Phúc.

Ông chia sẻ, sau chuyến công tác tại Việt Nam, khi về nước, ông sẽ làm việc với chính quyền địa phương nơi ông sinh sống và làm việc để thúc đẩy thiết lập mối quan hệ giao hảo, tăng cường hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển với tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp đó, TS. Donal Rubin đã giao lưu, nói chuyện với các em học sinh lớp 12 chuyên Anh của trường Chuyên Vĩnh Phúc về chủ đề Cuộc sống học đường Hoa Kỳ - Học thông qua việc phục vụ cộng đồng. Các em đã được giới thiệu về trường Đại học George tại Atlanta, thuộc miền Nam nước Mỹ. Đây cũng là vùng đất khởi nguồn của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Coca-cola, CNN…
 
1.jpg
 2.jpg
 
Qua bài giới thiệu, giao lưu bằng tiếng Anh của TS. Donal Rubin, các em học sinh được dịp thực hành khả năng giao tiếp, sự tự tin bày tỏ ý kiến, kiến thức của mình. Bên cạnh đó, các em hiểu hơn phần nào cuộc sống lý thú, tươi đẹp của vùng đất và con người - mà ở đây là những hoạt động cộng đồng say mê, những trải nghiệm học – chơi đầy thú vị của sinh viên dưới mái trường Đại học George.

Theo lịch làm việc, buổi chiều cùng ngày, TS. Donal Rubin sẽ giảng bài về chủ đề Mở rộng cơ hội thực hành kỹ năng nói tiếng Anh trong các lớp đông học sinh: Phương pháp nhắc lại vấn đề, đổi vai, tranh luận và sử dụng Youtube. Dự kiến sẽ có ít nhất 50 giáo viên tiếng Anh của các trường cao đẳng, trung cấp và THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Trung tâm GDTX tỉnh và trường THCS Vĩnh Yên tham dự.

•    Ban biên tập

Các tin khác
Thống kê truy cập
40
Hôm nay709
Hôm qua980
Tuần này4022
Tháng này27023
Tất cả7442807