7 HS - SV trong danh sách 20 người trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất

( Ngày 16-03-2014 )

PGS.TS.Lê Anh Vinh - Phó trưởng Phòng Khoa học - Quan hệ quốc tế - Học viện Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, một trong những gương mặt được đề cử, trong lễ trao chứng nhận chức danh GS, PGS năm 2013PGS.TS.Lê Anh Vinh - Phó trưởng Phòng Khoa học - Quan hệ quốc tế - Đại Học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, một trong những gương mặt được đề cử, trong lễ trao chứng nhận chức danh GS, PGS năm 2013

GD&TĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam xét chọn 20 gương mặt trẻ xuất sắc nhất từ 119 hồ sơ đăng ký dự giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2013.

Đây là những gương mặt trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…

Từ 20 đề cử trên, có đến 7 gương mặt là học sinh, sinh viên, giảng viên. Cụ thể, có Bùi Quang Tú - Lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Nguyễn Hữu Tiến - Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội PGS TS Lê Anh Vinh - Phó Trưởng Phòng Khoa học - Quan hệ quốc tế - Học viện Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nguyễn Dương Kim Hảo - Học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Quận Tân Bình, TP HCM); Nguyễn Trọng Thủy - Học sinh Trường THCS Bình An (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Nguyễn Đăng Quang - Học sinh chuyên ngành Piano - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Đỗ Phương Mai -Giảng viên thanh nhạc Đại học Nghệ thuật Quân đội. Hiện đang học Cao học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Gnesin, Nga.

Ban tổ chức cho biết sẽ tổ chức bình chọn kết quả trên mạng và bỏ phiếu bình chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ tổ chức tại Văn phòng Chính phủ vào đúng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 tới.

Theo GD&TĐ