Vĩnh Phúc đạt thành tích cao trong kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia năm 2014

( Ngày 17-03-2014 )

​Trong ba ngày từ 11-13/3, tại khu vực tỉnh Tuyên Quang diễn ra kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia lần thứ XIV. Tham dự kỳ thi có 306 thí sinh đến từ 14 đơn vị thuộc 13 tỉnh, thành (Phú Thọ, Thái Nguyên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc) và trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc.

Kỳ thi được tổ chức cho 6 môn: Toán THCS, Toán THPT, Toán GDTX và Vật lý, Hóa học, Sinh học cấp THPT. Đoàn học sinh dự thi của tỉnh Vĩnh Phúc tham dự cả 6 môn thi với số lượng thí sinh tối đa (05 thí sinh/môn thi).

Kỳ thi gồm có 02 phần: thi cá nhân và thi đồng đội. Ở phần thi cá nhân, các thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút. Ở phần thi đồng đội, mỗi đoàn dự thi thành lập 01 đội (gồm 06 thí sinh – mỗi thí sinh thuộc 01 môn thi) và trải qua 06 bài thi.

IMG_20140312_141642.jpg
 Đoàn học sinh Vĩnh Phúc trong phần thi Đồng đội

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 187 giải cá nhân (16 giải Nhất, 30 giải Nhì, 63 giải Ba và 78 giải Khuyến khích) và 03 giải đồng đội. Đoàn học sinh Vĩnh Phúc có 28/30 em dự thi đạt giải (giành số lượng giải cao nhất) trong đó có 05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong phần thi đồng đội, đoàn học sinh Vĩnh Phúc đã đạt giải Nhì. Ban tổ chức trao 04 giải Đặc biệt (là những thí sinh đạt giải Nhất phần thi cá nhân và tham gia thi đồng đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba), đoàn học sinh Vĩnh Phúc vinh dự nhận 02 giải. Đặc biệt có 03 thí sinh đạt điểm tuyệt đối thì 02 thí sinh thuộc đoàn Vĩnh Phúc  (đều ở bộ môn Sinh học).
IMG_20140313_094650.jpg
Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho các thí sinh

IMG_20140313_094815.jpg
 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt điểm tuyệt đối

IMG_20140313_095300.jpg
Ban tổ chức trao quà cho các giáo viên có học sinh đạt giải Nhất

Có được những thành tích đáng phấn khởi, tự hào đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo các đơn vị, nhà trường, sự quan tâm của Hội Khuyến học tỉnh; đặc biệt sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, sự nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh. Kết quả mà đoàn dự thi đem về góp phần nối dài những trang vàng thành tích cho giáo dục của tỉnh nhà.

Đội tuyển máy tính cầm tay cấp THCS Vĩnh phúc năm học 2013 - 2014 gồm có 5 em học sinh là: Cao Phương Nam; Đỗ Văn Quyết; Nguyễn Minh Công (THCS Vĩnh Tường), Lê Thị Thu Thủy (THCS Sông Lô), Nguyễn Thị Nga (THCS Yên Lạc). Các em đã được các thầy cô Phạm Thị Xuân, Bùi Quang Huy, Hán Lượng, Nguyễn Văn Hiếu nhiệt tình bồi dưỡng trong khoảng thời gian nửa tháng tại Vĩnh Yên. Các em học sinh cấp THCS Vĩnh Phúc với kiến thức vững vàng, cộng với sự thoải mái, tự tin đã vào cuộc với một quyết tâm cao nhất.

Kết thúc kì thi thật vinh dự khi 05 em học sinh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt những giải thưởng xứng đáng. Cụ thể là 2 giải nhất của em Cao Phương Nam; Đỗ Văn Quyết, 1 giải nhì của em Lê Thị Thu Thủy, 1 giải ba của em Nguyễn Thị Nga, 1 giải KK của em Nguyễn Minh Công. Điều đặc biệt là có ba giải nhất quốc gia cấp THCS của khu vực, thì Vĩnh Phúc chiểm hai giải, điểm bình quân học sinh cũng xếp ở vị trí thứ nhất.
  • Trần Thanh Hương/THCS Sông Lô

•    Nguyễn Thị Thu Hường – Phòng GDTrH