243 sĩ tử tham gia thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp cấp tỉnh

( Ngày 19-03-2014 )

Sáng 19/3 tại trường Tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã diễn ra cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp năm học 2013-2014. Đây là năm thứ 7, cuộc thi được Sở GD&ĐT tổ chức trên quy mô toàn tỉnh, thu hút 243 sĩ tử bậc tiểu học ưu tú nhất, đại diện cho 9 huyện, thị, thành.

Trong số 243 sĩ tử dự thi năm nay, có 108 em thi Trạng nguyên nhỏ tuổi (lớp 2-5), 135 em thi Viết chữ đẹp (lớp 1-5). Các thí sinh thi Trạng nguyên nhỏ tuổi phải trải qua các môn thi là toán, tiếng việt, tự nhiên – xã hội và tiếng Anh. Trong đó, thời lượng làm bài các môn phổ biến là 20 phút. Hình thức ra đề thi bao gồm cả tự luận và trắc nghiệm. Mỗi môn thi được đánh giá theo thang điểm 10 và lựa chọn thí sinh đạt giải theo tổng điểm từ cao xuống thấp.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Phú Sơn – Phó GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nêu bật, cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp là một trong nhiều hoạt động thường niên được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhất là học sinh tiểu học.

Nối tiếp truyền thống khoa bảng của cha ông với những tên tuổi các nhà danh Nho của Vĩnh Phúc như Trạng nguyên Phạm Công Bình, Trạng nguyên Đào Sư Tích, Bảng nhãn Phạm Du, Thám Hoa Lê Ninh..., những năm gần đây, học sinh của tỉnh luôn đạt giải Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, nhiều năm liền đứng ở top đầu trong cuộc thi Trạng nguyên cấp quốc gia.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 9 giải nhất - Trạng nguyên, 36 giải nhì – Thám hoa, 90 giải ba – Bảng nhãn. Tổng giá trị giải thưởng là 16,65 triệu đồng.

5 giải nhất của cuộc thi Viết chữ đẹp là các em: Lê Mỹ Anh Đức lớp 1 trường Tiểu học Tam Sơn (Sông Lô); Trần Thị Mai Anh lớp 2G trường Tiểu học Tề Lỗ (Yên Lạc); Ngô Phương Thảo lớp 3 trường Tiểu học Kim Long B (Tam Dương); Nguyễn Thị Thanh Huyền lớp 4A7 trường Tiểu học Liên Minh (Vĩnh Yên); Trần Thị Thanh Châm lớp 5 trường Tiểu học Đồng Quế (Sông Lô).

4 Trạng nguyên của năm học này là các em Nguyễn Thị Hà Giang lớp 2 trường Tiểu học Đồng Tĩnh A (Tam Dương); Phùng Thị Thảo Linh lớp 3 trường Tiểu học Đạo Tú (Tam Dương); Nguyễn Anh Quân lớp 4B trường Tiểu học Hồng Phương (Yên Lạc); Nguyễn Thùy Mai lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường).

DSC07191.jpg
 4 Trạng nguyên của năm học 2013-2014 được ông Nguyễn Phú Sơn - Phó GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và ông Bùi Kỳ Phát - TGĐ Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà trao quà và phần thưởng

DSC07190.jpg
Các gương mặt Bảng nhãn