Hôm nay, ngày

13/13 học sinh Chuyên Vĩnh Phúc đạt giải tại cuộc thi Giải toán trên máy tính Casio

( Ngày 25-03-2014 )

​Kì thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio - Vinacal lần thứ 14 cấp quốc gia năm học 2013 – 2014 diễn ra từ ngày 11-13/3 tại tỉnh Tuyên Quang. Tham dự kì thi lần này, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 13 học sinh đến từ các đội tuyển Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Kết quả, 13/13 học sinh của nhà trường tham gia đi dự thi đều đạt giải. Trong đó có 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, 3 giải khuyến khích.

25032014.jpg
Ba học sinh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt huy chương vàng kì thi toàn quốc giải toán trên máy tính cầm tay Casio - Vinacal

Đây là những đại diện xuất sắc của nhà trường, đa số các em vừa tham gia kỳ thi HSG quốc gia các môn văn hóa, nhưng đến với cuộc thi này các em vẫn đầy say mê và hứng thú.

Học sinh Cao Việt Anh (đội tuyển Vật lý) tâm sự: “Với chúng em, đây là một sân chơi bổ ích và đầy lí thú. Ở cuộc thi này, chúng em không căng thẳng và nhiều áp lực như những cuộc thi kiến thức đã từng tham gia. Ban tổ chức còn trao tặng phần quà là máy tính Vinacal bên cạnh các giải thưởng. Đến đây, chúng em không chỉ tham gia tranh tài mà còn kết nối với nhau, giao lưu, học hỏi”.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển Casio của tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được kết quả rực rỡ, giành 28/30 giải với: 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 8 huy chương đồng, 10 giải khuyến khích và xếp thứ 2 toàn đoàn (ngay sau đoàn chủ nhà Tuyên Quang).

Cuộc thi vừa đi qua nhưng ấn tượng tốt đẹp về đội tuyển Casio tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và thầy trò Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng chắc chắc sẽ còn đọng lại trong tâm trí bạn bè. Thành công của ngày hôm nay chính là động lực quan trọng cho những những cuộc thi, những mùa giải sắp tới.
 
•    Nguyễn Thị Thắm - Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
 

Các tin khác
Thống kê truy cập
47
Hôm nay98
Hôm qua3538
Tuần này98
Tháng này91955
Tất cả4907790