Hôm nay, ngày

Trường THCS Ngọc Thanh đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

( Ngày 26-03-2014 )

Sáng 25/3, trường THCS Ngọc Thanh long trọng đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia bậc trung học. Tới dự buổi lễ cùng chia vui với thầy và trò nhà trường, với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Thanh có ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, ông Lê Văn Tân – Ủy viên Ban thương vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND; ông Lê Đăng Khoa – Nguyên trưởng phòng GD&ĐT, giám đốc trung tâm chính trị; ông Đặng Việt Phú – Trưởng Phòng GD&ĐT.
 
00_Bia_pgdphucyen.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho lãnh đạo trường THCS Ngọc Thanh
 
Trường THCS Ngọc Thanh nằm trong hệ thống giáo dục của xã Ngọc Thanh, là trường có bề dày truyền thống. Trường được thành lập vào tháng 9/1977 (chia tách từ trường cấp 2 Cao Minh, thuộc Kim Anh- Vĩnh Phú cũ) với tên gọi Trường cấp 2 Ngọc Thanh. Có một thời gian dài, trường sáp nhập với khối cấp 1 trở thành trường phổ thông cơ sở. Năm học 1995-1996, trường được tách khỏi trường phổ thông cơ sở Ngọc Thanh. 

Trải qua 37 năm từ ngày thành lập, với những tên gọi, biến chuyển khác nhau, Trường THCS Ngọc Thanh ngày hôm nay đã có nhiều đổi mới, phát triển vượt bậc. Đặc biệt, từ năm 2010 trở lại đây, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, sự đầu tư hiệu quả của chính quyền và ngành giáo dục, với tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGV-NV và học sinh, sự chung tay đóng góp của phụ huynh, sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể…, nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia theo quy định tại thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 7/12/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia.
 
Ngọc Thanh là xã miền núi duy nhất của thị xã Phúc Yên có tổng diện tích là 7732,28 ha với tổng số dân là 12.236 người, trong đó có gần 50% là người dân tộc thiểu số Sán Dìu. Tuy là một xã miền núi nhưng Ngọc Thanh hiện nay có quy mô giáo dục gồm cả 4 cấp học từ MN, TH, THCS, THPT. Trong đó có 3 trường MN, 3 trường TH, 2 trường THCS, 1 trường Phổ thông dân tộc nôi trú (THCS&THPT) với tổng số gần 2.500 người học và trên 200 CBQL, GV-NV. Hiện xã đã có 5/9 trường đạt chuẩn quốc gia là TH Ngọc Thanh A, TH Ngọc Thanh C, MN Ngọc Thanh A, MN Ngọc Thanh B và THCS Ngọc Thanh. Năm 2014 sẽ phấn đấu 2 trường được công nhận CQG là TH Ngọc Thanh B và MN Ngọc Thanh C, nâng số lượng trường đạt CQG thành 7/9 trường.
 
02_NTCQG_pgdphucyen.jpg
 
03_NTCQG_pgdphucyen.jpg
Toàn cảnh buổi lễ
 
Thay mặt Ngành GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã chúc mừng thầy và trò trường THCS Ngọc Thanh, đồng thời cảm ơn sự đầu tư, chăm lo của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương trong quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục Đào tạo nói chung và trong việc xây dựng hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia nói riêng. Để phát huy kết quả của việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, đồng chí đề nghị nhà trường trong thời thời gian tới cần làm tốt vệc đổi mới công tác quản lý, đổi các hoạt động giáo dục, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện trong đó cần tập trung vào công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; bảo quản khai thác tốt các điều kiện cơ sở vật chất; làm tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh.
 
Trường THCS Ngọc Thanh được công nhận trường chuẩn quốc gia là trường thứ 6 trong khối THCS và là trường thứ 28 trên toàn thị xã Phúc Yên được công nhận trường chuẩn quốc gia. Thay mặt lãnh đạo UBND thị xã, Ông Lê Văn Tân – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích của địa phương và nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia là một việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần quan trọng và quyết định vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của tất cả các nhà trường; trong nhiều năm qua, Thị ủy, UBND thị xã Phúc Yên đã coi việc chỉ đạo thực hiện xây dựng Trường chuẩn quốc gia là một nhiệm vụ chiến lượng quan trọng của thị xã. Tuy nhiên, đây là một việc làm rất khó khăn đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của tất cả các xã phường và của Ngành giáo dục để hoàn thành mục tiêu xây dựng 7 trường chuẩn quốc gia trong năm 2014.
  • Phòng GD&ĐT Phúc Yên
 
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
54
Hôm nay789
Hôm qua980
Tuần này4102
Tháng này27103
Tất cả7442887