Hôm nay, ngày

5 học sinh Vĩnh Phúc bước vào vòng 2 thi chọn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế

( Ngày 27-03-2014 )

Trong các ngày 25, 26 và 27/3, 5 học sinh đến từ trường Chuyên Vĩnh Phúc đang đại diện cho tỉnh nhà bước vào kỳ thi chọn đội tuyển Olympic khu vực châu Á và Quốc tế. Đây là kỳ thi mang tính quyết định được Bộ GD&ĐT tổ chức tại trường ĐHSP Hà Nội, nhằm chọn ra những gương mặt chính thức đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu trên đấu trường Olympic quốc tế các môn khoa học tự nhiên tới đây.
 
5 học sinh tiếp tục được tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển Olympic khu vực châu Á và quốc tế ở ba bộ môn Toán, Lý, Hóa, đó là em Nguyễn Tiến Thép – chuyên Toán 11a1, đạt giải Nhì quốc gia môn Toán; em Vũ Thanh Hiếu – chuyên Lý 12a3, đạt Giải Nhì quốc gia môn Vật lí (có điểm thi vòng 1 cao nhất cả nước); em Nguyễn Quốc Mạnh – chuyên Hóa 12a4, đạt giải Nhất quốc gia môn Hóa; em Nguyễn Văn Trung – chuyên Hóa 12a4, đạt giải Nhì quốc gia môn Hóa; em Nguyễn Hòa Bình – chuyên Hóa 11a4, đạt giải Nhì quốc gia môn Hóa.
 
Đây là kì thi đặc biệt quan trọng, đầy thách thức và căng thẳng. Các em học sinh phải tham dự nhiều bài thi ở cả lĩnh vực lý thuyết và thực hành, với áp lực về thời gian làm bài thi là rất lớn. Trung bình mỗi bài thi các em được làm trong thời gian từ 4 đến 6 giờ và trong thời gian này các em chỉ được sử dụng nước lọc để uống. Cụ thể là, đối với bộ môn Toán các em phải làm 2 bài thi trong 2 ngày, mỗi bài thi là 270 phút. Đối với bộ môn Vật lý, các em phải làm 2 bài thi lý thuyết và 1 bài thi thực hành trong 3 ngày, mỗi bài thi lý thuyết là 240 phút và mỗi bài thi thực hành là 180 phút. Đối với bộ môn Hóa học, các em phải làm 2 bài thi lý thuyết và 1 bài thi thực hành trong 3 ngày, mỗi bài thi lý thuyết là 240 phút và mỗi bài thi thực hành là 300 phút.
 
Nhận thức được tầm quan trọng và những thử thách rất lớn của kỳ thi, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ chức ôn tập cho học sinh ở các bộ môn Toán, Lý, Hóa tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc trong thời gian từ ngày 28/2 đến hết ngày 23/3.
 
Thực hiện yêu cầu của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc ăn, ở, học tập lý thuyết và học thực hành cho học sinh. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, cả thầy và trò của nhà trường đang ngày đêm miệt mài, nỗ lực nghiên cứu tài liệu, luyện tập các đề thi, rèn các kỹ năng thực hành và chuẩn bị một tâm lý thi thật tốt. Chúc các thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc dồi dào sức khỏe, đặc biệt chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin và chiến thắng trong kỳ thi sắp tới.
 
Dưới đây là một số hình ảnh ôn luyện của thầy và trò nhà trường những ngày vừa qua:
 
27032014.jpg
Em Vũ Thanh Hiếu – học sinh đội Lý đang say mê thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo
 270320140.jpg
Các thầy giáo Vật lí đang thảo luận nghiên cứu để hướng dẫn học sinh thực hành
 270320141.jpg
Em Nguyễn Quốc Mạnh cùng các bạn trong đội Hóa đang chăm chú theo dõi kết quả thí nghiệm
 270320142.jpg
 Học sinh đội Hóa miệt mài ôn luyện lý thuyết dưới sự hướng dẫn của thầy
 
  •  Nguyễn Thị Hương – THPT Chuyên Vĩnh Phúc

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
34
Hôm nay719
Hôm qua980
Tuần này4032
Tháng này27033
Tất cả7442817