Hôm nay, ngày

1.000 học sinh tiểu học, THCS Vĩnh Phúc tranh tài 7 môn thể thao

( Ngày 02-04-2014 )

Đáp ứng mong mỏi của các em học sinh và các nhà trường, tại các giải thể thao trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng kỳ này, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức thi đấu 7 giải thể thao cho học sinh tiểu học và THCS đó là: Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Bóng rổ, Đá cầu, Cầu lông, Bóng bàn cho học sinh tiểu học và THCS.
 
Các môn thi đấu được ban tổ chức bố trí ở 8 địa điểm như bóng đá diễn ra tại Trung đoàn 834, điền kinh diễn ra tại Sân vận động thành phố Vĩnh Yên và trường THPT Nguyễn Thái Học, các môn bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu, cầu lông, bóng bàn diễn ra tại các trường như THPT Chuyên Vĩnh Phúc, THPT Trần Phú, THPT Vĩnh Yên, THCS Liên Bảo, THPT Bình Xuyên…
 
Có trên 1.000 vận động viên là học sinh tiểu học và THCS từ 9 huyện của tỉnh tham gia tranh tài trên 60 bộ huy chương các loại trong các ngày từ 2-4/4/2014. Đây là những học sinh có năng khiếu, có thành tích ở các môn thể thao được tuyển chọn qua thi đấu ở các nhà trường, các huyện để bước vào tranh giải cấp tỉnh.
 
Nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù đổng học sinh tiểu học và THCS, sáng 2/4, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã khai mạc giải bóng đá học sinh tiểu học.
 
unnamed.jpg
Đồng chí Võ Hồng Vân
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Hồng Vân – Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Sở GD&ĐT nêu bật, những năm qua, công tác giáo dục thể chất của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc thường xuyên được quan tâm, chú trọng và có những bước phát triển mới. Những năm gần đây, đội bóng đá học sinh tiểu học, THCS của tỉnh thường xuyên đạt thành tích cao ở khu vực, được dự thi vòng chung kết toàn quốc.
 
Sau lễ khai mạc này, tại 8 địa điểm thi đấu sẽ diễn ra những trận tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Để thể hiện được tinh thần thể thao: cao thượng, trung thực, đoàn kết, đồng chí Võ Hồng Vân chỉ đạo: “Ban tổ chức giải cần phát huy tinh thần tích cực, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, các trưởng đoàn, huấn luyện viên thực hiện tốt Điều lệ giải, quy định của Ban tổ chức, quan tâm sâu sát với học sinh; trọng tài điều khiển các trận đấu chính xác, công bằng, khách quan; các vận động viên học sinh thi đấu cố gắng, tích cực, trung thực và đoàn kết để mỗi trận đấu là một buổi giao lưu học hỏi, gắn chặt tình bạn, tình thầy trò”.
 
unnamed1.jpg
 
Ngay sáng 2/4, trận thi đấu của các đội Sông Lô – Vĩnh Tường, Yên Lạc – Tam Dương đã diễn ra đầy sôi nổi, kịch tính tại sân bóng đá của Trung đoàn 834 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đóng trên địa bàn thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên. Trước đó, 9 đội thi đấu được bốc thăm chia bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đội nhất nhì các bảng sẽ bước vào trận bán kết và chung kết. 
 
n2.jpg
 
Các giải thể theo học sinh thuộc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2013-2014 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong nhà trường, phát hiện sớm học sinh có năng khiếu, có thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX.
 
Tại nhiều kỳ Hội khỏa Phù Đổng toàn quốc những năm gần đây, đoàn vận động viên của tỉnh Vĩnh Phúc đã giành được thứ hạng cao. Trong đó, tại kỳ thứ VII – 2008, đoàn vận động viên học sinh phổ thông Vĩnh Phúc được xếp thứ 3 khu vực Hà Nội, thứ 19/63 tỉnh thành cả nước.
 
•    Ban biên tập
 

Các tin khác
Thống kê truy cập
63
Hôm nay806
Hôm qua980
Tuần này4119
Tháng này27120
Tất cả7442904