Hôm nay, ngày

Hội nghị Hiệu trưởng trường THPT lần 2 năm học 2013-2014

( Ngày 07-04-2014 )

Ngày 05/4/2014, tại trường THPT Bình Xuyên, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng trường THPT lần 2 năm học 2013-2014. Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh.

Hoang Minh Quan 112.jpg
Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị
 

         Chủ trì Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở đã nêu rõ mục tiêu, nội dung của Hội nghị và yêu cầu các đồng chí dự Hội nghị tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, các giải pháp cụ thể để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh.

Đồng chí chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thay mặt lãnh đạo Sở báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm học. Báo cáo nêu rõ:  

-Về công tác quản lý: Kỷ cương nề nếp của các đơn vị nhà trường tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Các chế độ chính sách đối với CBGV và học sinh được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Các trường đã nâng cao vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong sử dụng nguồn kinh phí, thực hiện công khai các khoản thu trong nhà trường. Các trường đã phát huy tốt hiệu quả ứng dụng CNTT trong điều hành, quản lý, trao đổi thông tin.

          - Về công tác chuyên môn: Các nhà trường đã tích cực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học. Công tác tổ chức ôn thi ĐH-CĐ đều được các nhà trường quan tâm thực hiện tốt; việc ra đề chéo khảo sát chất lượng và tổ chức thẩm định đề đã được các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Khảo sát theo mẫu ngẫu nhiên ở lớp 10 và lớp 11 đã giúp các nhà trường có cơ sở dữ liệu để đánh giá chất lượng dạy và học ở các đơn vị. Đăng cai tổ chức thành công Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Bắc với 11/22 dự án tham gia đạt giải lĩnh vực, 06 dự án được trao giải vòng toàn cuộc, 01 dự án của trường THPT Xuân Hòa đạt giải Nhất lĩnh vực và toàn cuộc, được Bộ GD&ĐT chọn tham gia cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ tháng 5/2014. Kỳ thi chọn HSG quốc gia các môn văn hóa lớp 12 đạt số giải cao nhất từ trước đến nay 67/76 (88,2) học sinh dự thi đạt giải (03 giải Nhất, 14 giải Nhì, 28 giải Ba và 22 giải KK), có 05 học sinh được chọn tham dự vòng thi chọn đội tuyển dự Olympic quốc tế. Thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia có 28/30 em dự thi đạt giải, xếp thứ nhì toàn đoàn.

Nguyen Xuan Truong 112.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày báo cáo
 

          Đồng chí Phó Giám đốc Sở lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến kết thúc năm học đó là: Tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp một cách quyết tâm, quyết liệt để có các chỉ số ở mức cao nhất; Thực hiện tốt công tác quản lý, tăng cường nề nếp chuyên môn; Tổ chức tập huấn tốt cho CBGV ứng dụng các TBDH hiện đại vào giảng dạy; Bám sát và thực hiện tốt các thay đổi trong thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh ĐH-CĐ.

TCHN-2.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất với báo cáo đánh giá của Sở  và tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân, tồn tại ở một số đơn vị và đưa ra những giải pháp cụ thể như: công tác quản lý để tăng cường kỷ cương nề nếp trong dạy và học; công tác kiểm tra chuyên môn; công tác bồi dưỡng, đánh giá xếp loại giáo viên; phân tích kết quả các cuộc thi để nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, ứng dụng CNTT, thiết bị dạy học đổi mới phương pháp dạy học; công tác thi đua khen thưởng…

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu, khẳng định lại kết quả mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến kết thúc năm học đó là:

- Công tác quản lý của hiệu trưởng các nhà trường phải được tăng cường trong quản lý giáo viên, học sinh; ngăn chặn vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật; quản lý dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong nhà trường; các hoạt động giáo dục và ngoại khóa.

- Tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học, bồi dưỡng đội ngũ, dự giờ thăm lớp, đánh giá, xếp loại giáo viên, thuyên chuyển giáo viên phù hợp.

- Tăng cường các hoạt động giáo dục, đặc biệt dạy và học ngoại ngữ và kỹ năng sống cho học sinh.

- Chấp hành tốt các thủ tục hành chính, thông tin báo cáo, phúc đáp văn bản…

- Tập trung tăng cường cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, hiệu quả.

Ban biên tập

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
96
Hôm nay870
Hôm qua980
Tuần này4183
Tháng này27184
Tất cả7442968