Hôm nay, ngày

Thi Giao lưu học sinh giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2013-2014

( Ngày 11-04-2014 )

Sáng 3/4, cuộc thi giao lưu học sinh giỏi Tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2013 - 2014 đã diễn ra tại trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Bình Xuyên.
 
Cuộc thi giao lưu học sinh giỏi Tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2013 - 2014 do Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức là một trong những hoạt động thường niên nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.
 
110420142.jpg
 
Sau Lễ khai mạc, 325 thí sinh đến từ 19 trường trên địa bàn huyện bước vào kỳ thi. Các thí sinh tham gia thi 3 môn: Tiếng Viêt, Toán và môn khuyến khích cộng điểm Tiếng Anh. Điểm nổi bật và khác biệt của cuộc thi năm nay là số lượng thí sinh sau khi được sơ khảo ở vòng huyện lấy tỉ lệ 20% trên tổng số học sinh lớp 5. Với 15 phòng thi, chỉ có 196 em tham dự đủ 3 môn thi còn lại 129 em không dự thi môn Tiếng Anh.
 
Nội dung đề thi xoay quanh phạm vi chương trình bậc học của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng với cách ra đề mới lạ, thú vị cuộc thi không chỉ đánh giá đúng năng lực của thí sinh mà còn tạo cho các em niềm yêu thích và hứng thú say mê trong học tập.
 
110420141.jpg
 
Không chỉ học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh rất quan tâm, theo dõi sát sao trước và trong cuộc thi. Điều các phụ huynh quan tâm nhiều nhất là làm thế nào giúp con thi tốt, thậm chí các phụ huynh còn cùng nhau giải đáp các dạng đề để truyền đạt lại cho con. Có thể thấy, kết quả các em đạt được ngoài công sức và sự nỗ lực của đội ngũ các thầy cô làm công tác bồi dưõng, một phần không nhỏ là nhờ sự động viên rất lớn của các bậc phụ huynh.

Kỳ thi giao lưu học sinh giỏi cấp Tiểu học được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập. Đồng thời đánh giá chất lượng dạy và học của các trường Tiểu học trên địa bàn. Qua đây phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi của tỉnh nói chung và các huyện thị nói riêng.

Kết quả của cuộc thi sẽ là cơ sở để Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất tham gia kỳ thi Olympic Toán Tuổi thơ cấp Quốc gia năm học 2013-2014.
  • Bùi Thị Vân - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phong
 
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
33
Hôm nay718
Hôm qua980
Tuần này4031
Tháng này27032
Tất cả7442816