Hôm nay, ngày

Giáo dục mầm non khẩn cấp triển khai công tác phòng chống dịch sởi

( Ngày 28-04-2014 )

Những ngày qua, thông tin về tình hình dịch sởi trên cả nước đã gây nhiều lo lắng cho các bậc cha mẹ. Để chủ động phòng, chống không cho bệnh sởi bùng phát, lan rộng, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh sởi đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi mầm non, chiều 26/4, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn tỉnh triển khai các biện pháp khẩn cấp phối hợp nhằm phòng chống dịch sởi đang bùng phát trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.
 
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Sơn – phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN-Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách mầm non của 9 huyện, thành phố, thị xã; Hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn tỉnh.
 
Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Trưởng phòng GDMN sở GD&ĐT phổ biến về tình hình diến biến dịch sởi và cách phòng chống dịch sởi trong thời gian tới với những nội dung cụ thể như sau: Tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức như họp phụ huynh, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo dịch sởi trên đài phát thanh thôn xã, tránh không gây hoang mang trong cộng đồng người dân; Giám sát và quản lý những bệnh nhân sốt phát ban tại gia đình. Thông báo cho Trung tâm y tế địa phương khi phát hiện trẻ mầm non mắc bệnh; nếu có trẻ sốt phát ban và mắc bệnh sởi cần cách ly và điều trị tại bệnh viện, khi nào trẻ khỏi hẳn mới tiếp nhận trẻ đến trường.
 
soi6.jpg
 Vĩnh Phúc quyết tâm không để dịch sởi lây lan trong các trường mầm non - Ảnh minh họa

Vận động phụ huynh cho trẻ đi tiêm vacxin phòng sởi cho 100% trẻ trong độ tuổi. Bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin vào bữa ăn hàng ngày đặc biệt là bữa ăn cho trẻ dưới 5 tuổi; Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân cho trẻ, tổ chức cho trẻ lau mặt, rửa tay đúng quy định. Tổ chức vệ sinh đồ dùng, phục vụ học tập, ăn ngủ, sinh hoạt luôn sạch sẽ. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học. Sử dụng hoá chất CloraminB khử khuẩn môi trường nhóm lớp (do trung tâm y tế cấp); Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong trường mầm non theo quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Phú Sơn - Phó Giám đốc Sở yêu cầu Phòng GD& ĐT các huyện, thị, thành cập nhật nắm bắt tình hình diễn biến dịch sởi, chỉ đạo các trường mầm non phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng trong công tác phòng chống dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho các bậc phụ huynh và người dân hiểu rõ bệnh sởi có biện pháp phòng tránh lây lan, quyết tâm không để dịch sởi lây lan trong các trường mầm non.
    

  • Thu Hằng - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non

   
 
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
72
Hôm nay825
Hôm qua980
Tuần này4138
Tháng này27139
Tất cả7442923