Hôm nay, ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013

( Ngày 27-01-2013 )

Ngày 25/1/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc (Sở GD&ĐT) tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013. Đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có: lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề đóng trên địa bàn; lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các Trung tâm GDTX trong toàn tỉnh.

Đc Hoàng Minh Quân, TUV, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.JPG
Đ/c Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội ngh

Báo cáo sơ kết học kỳ I cho thấy, ngành giáo dục tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục tiếp tục được đầu tư có hiệu quả. Quy mô mạng lưới trường lớp ổn định và tiếp tục tăng. Tỷ lệ huy động ra lớp của các bậc học đều cao, kết quả phổ cập giáo dục được củng cố. Công tác tham mưu, quản lý được quan tâm, đổi mới theo hướng quản lý chất lượng, tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Công tác xã hội hoá giáo dục, công bằng giáo dục, dân chủ, kỷ cương trường học tiếp tục được đẩy mạnh.

Cụ thể, trong học kỳ I, toàn tỉnh đã xây dựng mới được 20 trường chuẩn quốc gia. Trong đó, mầm non 8 trường, tiểu học 9 trường, trung học cơ sở 3 trường, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ở các bậc học tương ứng là 63,9%, 91% và 44,9%. Giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn tăng nhanh ở tất cả ngành học, bậc học.
 
Trong công tác chỉ đạo quản lý, Sở đã chỉ đạo thực hiện mỗi cán bộ quản lý và giáo viên đăng ký thực hiện ít nhất một đổi mới về phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Kết quả, cấp trung học phổ thông đã thực hiện 1.091 đổi mới trên tổng số 1.698 đăng ký (đạt 64%); cấp trung học cơ sở đã thực hiện 2.296 đổi mới trên tổng số 3.986 đăng ký (đạt 57%). Bên cạnh đó, Sở chú trọng chỉ đạo nâng cao nhận thức, tạo nền tảng đẩy mạnh, phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và giảng dạy.
 
Tiết mục văn nghệ của các cháu mầm non trong tỉnh.JPG
Tiết mục văn nghệ của các cháu mầm non trong tỉnh

Từ các nỗ lực trên, chất lượng các mặt giáo dục ngày càng được cải thiện. Theo thống kê, cấp trung học cơ sở có 40,9% học sinh đạt lực học khá, 9,96% học sinh xếp loại giỏi. Tỷ lệ này tại cấp trung học phổ thông lần lượt là 43,8% và 5,6%. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 1.330 thí sinh đoạt giải (chiếm 55,8%). Bao gồm 59 giải nhất, 258 giải nhì, 439 giải ba và 574 giải khuyến khích. Các trường có truyền thống về phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn giữ được kết quả tốt và có sự tiến bộ về chất lượng như THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Trần Phú, Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Lê Xoay, Bình Sơn.

Đồng chí Hoàng Minh Quân đánh giá cao những kết quả toàn ngành đã đạt được trong việc nâng cao, đi sâu vào chất lượng giáo dục. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2012-2013, Giám đốc Sở chỉ đạo tiếp tục bám sát các kế hoạch đã đề ra. Các nhiệm vụ chính cần tập trung đó là tăng cường quản lý nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học; tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tiếp tục triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua với các nội dung cụ thể, thiết thực…
 
·        Ban biên tập

 

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
19
Hôm nay641
Hôm qua980
Tuần này3954
Tháng này26955
Tất cả7442739