Hôm nay, ngày

Vĩnh Phúc được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

( Ngày 28-01-2013 )

Ngày 28/01/2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tới dự có các đồng chí: TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT;  Dương Thị Tuyến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Uỷ viên TT HĐND tỉnh; Hoàng Văn Toàn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Minh Quân - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Sở GD&ĐT và  một số sở, ngành, huyện, thành, thị.

Báo cáo của đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã nêu bật kết quả thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, sau hơn 2 năm triển khai Đề án, toàn tỉnh huy động được 99,9% trẻ 5 tuổi ra lớp; 100% phòng học dành cho trẻ 5 tuổi được xây dựng kiên cố, đảm bảo diện tích; 100% giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi đạt chuẩn trở lên; trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân chỉ còn 5,7%, thể thấp còi còn 6,5%. Với kết quả này, Vĩnh Phúc là 1 trong 4 tỉnh đầu tiên trên cả nước được Bộ công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương những kết quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong phát triển giáo dục mầm non. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả này thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai Đề án của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân trong tỉnh.
 
3.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận những nỗ lực và sáng kiến xuất sắc trong công tác phổ cập các bậc học nói chung và mầm non nói riêng hơn chục năm qua; đồng thời đánh giá cao thành tích và chất lượng - luôn nằm trong Top đầu cả nước của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc
 
Để tiếp tục thực hiện thành công chiến lược phát triển giáo dục, đồng chí yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch; tập trung giải quyết quỹ đất xây dựng trường, bổ sung phòng học, trang thiết bị cho các trường mầm non. Nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; chăm lo thực hiện tốt chính sách cho giáo viên trong và ngoài biên chế; đầu tư hỗ trợ kinh phí, nâng cao tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.  
 
28tangcocongnhan.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao cờ công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi cho tỉnh Vĩnh Phúc
  
Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 em tuổi. 
 
  • Ban biên tập
 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
91
Hôm nay858
Hôm qua980
Tuần này4171
Tháng này27172
Tất cả7442956