Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổng kết công tác Đảng năm 2012

( Ngày 01-02-2013 )

Sáng 01/02/2013, hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2012 đã được tổ chức tại Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Hội nghị đã công bố quyết định và trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho một đồng chí và trao bằng khen công tác Đảng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích năm 2012.

Tham dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

hmq.jpg

Đ/c Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Sở GD&ĐT chủ trì hội ngh

Báo cáo tổng kết công tác Đảng  năm 2012, đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy Sở GD&ĐT nêu bật những thành quả đạt được trên các mặt lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kết quả xếp loại cơ sở Đảng và đảng viên đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ đối với công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng của đảng bộ Sở GD&ĐT trong năm 2013.

Đánh giá chung, công tác Đảng bộ Sở năm qua có nhiều tiến bộ tích cực, đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được tập trung; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; công tác xây dựng Đảng được chú trọng, tập trung củng cố, kiện toàn.

Trong đó, ngoài làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo hướng dẫn, về nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Nguyễn Đức Trọng đề cập nhiều mặt tích cực như mạng lưới trường lớp tiếp tục được củng cố. Tính tới tháng 12/2012, toàn tỉnh có 561 đơn vị, trường học. Riêng ngành học mầm non hiện có 177 trường (tăng 5 trường); cấp tiểu học có 174 trường; cấp THCS có 147 trường (tăng 1 trường); cấp THPT có 39 trường (tăng 2 trường)…

Cơ sở vật chất trường học được quan tâm, tăng cường cụ thể theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tỷ lệ phòng học/lớp ở bậc tiểu học học là 0,99; THCS là 0,96; THPT là 1,07. Số phòng học tăng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức học 2 buổi/ngày, học bán trú và giảm sĩ số học sinh/lớp. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia được nâng lên, ở bậc mầm non là 63,9%; tiểu học là 91% trong đó có 13 trường đạt chuẩn mức độ 2; THCS là 44,9%; THPT là 30,8%. Hiện 100% các trường THPT đã có phòng học bộ môn.

Việc mở rộng diện tích đất trường học tiếp tục được quan tâm. Năm 2012, UBND tỉnh đã dành 180 tỷ đồng, kế hoạch mở rộng 90 hecta, đến tháng 6/2012 toàn tỉnh đã mở rộng được 20,8 hecta.

Chất lượng giáo dục tiếp tục ổn định phát triển, bám sát việc triển khai thực hiện đồng thời giáo dục phổ cập và giáo dục chất lượng cao. Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012, Vĩnh Phúc là địa phương đứng thứ nhất trên tổng số 63 tỉnh, thành cả nước về chất lượng điểm trung bình 3 môn thi; 6 trường THPT của tỉnh lọt vào top 200 trường THPT có chất lượng tuyển sinh tốt nhất cả nước…

nmt.jpg
 Đ/c Nguyễn Minh Thông, Phó phòng GDTH nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Về công tác phát triển Đảng, tính đến tháng 12/2012, Đảng bộ Sở có 53 đảng viên, chiếm tỷ lệ 81,6% tổng số cán bộ, công nhân viên cơ quan, tăng 5 đồng chí so với đầu năm. Hầu hết đảng viên của Đảng bộ có trình đồ chuyên môn đại học trở lên, trong đó thạc sĩ là 16 (chiếm tỷ lệ trên 28%), 1 đảng viên là tiến sĩ. Kế hoạch năm 2013, phấn đấu kết nạp được 2 đảng viên mới trở lên.

TGK.jpg
 Đ/c Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2012

Nhân hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thông, Phó phòng Giáo dục Tiểu học đã được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, ngoài ra, thay mặt Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Quân đã trao tặng giấy khen cho một tập thể và hai cá nhân là Chi bộ Giáo dục trung học và ông Dương Văn Bổ, Hoàng Tiến Sỹ vì có nhiều thành tích trong công tác Đảng năm 2012.