Hôm nay, ngày

Trường THPT Thái Hoà tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh

( Ngày 11-02-2013 )

 

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2012-2013, kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong việc chăm lo giáo dục học sinh, chiều ngày 24/01/2013 trường THPT Thái Hòa trang trọng tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh lần II. Đây là hội nghị quan trọng, cần thiết để các bậc phụ huynh học sinh nắm bắt chủ trương chung của nhà trường; kết quả học lực và hạnh kiểm của học sinh trong học kỳ I; thống nhất xây dựng phương hướng, biện pháp hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục học sinh trong học kỳ II; bàn thảo nội dung dạy thêm, học thêm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo quy định mới của tỉnh.
 Thai Hoa PH.JPG
 Thầy Hà Kim Xuân - Hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung cuộc họp
 
Trước khi diễn ra hội nghị, nhà trường đã tiến hành họp Hội đồng giáo dục để thống nhất kế hoạch, nội dung cho buổi họp hội nghị phụ huynh lần II. Ban Giám hiệu đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban, bộ phận và cán bộ giáo viên. Ban Giám hiệu cũng đã yêu cầu các đồng chí giáo viên chủ nhiệm thống kê bằng văn bản toàn bộ kết quả học lực, hạnh kiểm, các khoản đóng góp của sinh trong học kỳ I để phổ biến một cách chính xác nhất tới phụ huynh học sinh; giao cho bộ phận văn phòng soạn thảo giấy mời thông báo thời gian, địa điểm gửi tới phụ huynh thông qua học sinh.
Đúng 14h00 ngày 24/01/2013 chương trình hội nghị phụ huynh học sinh lần II của trường THPT Thái Hòa được bắt đầu. Về phía nhà trường, Ban Giám hiệu có thầy Hà Kim Xuân phó Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ, thầy Dương Tiến Tiệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí là giáo viên chủ nhiệm các lớp và đại diện các phòng ban, tổ chức trong nhà trường đến dự đầy đủ. Về phía phụ huynh học sinh có ông Vũ Đình Trịnh hội trưởng hội phụ huynh và 290 phụ huynh của 294 học sinh ( đạt 98,6%) đến  tham dự hội nghị.
Hội nghị diễn ra gồm hai phần, phần một họp chung toàn thể phụ huynh tại sân trường, phần hai phụ huynh họp với giáo viên chủ nhiệm tại từng lớp.
Phần họp chung, thầy Hà Kim Xuân phó Hiệu trưởng thông báo tới các bậc phụ huynh những nội dung quan trọng của nhà trường như: Thông báo về việc thầy Nguyễn Kim Khôi – hiệu trưởng nhà trường sau 40 năm cống hiến đã được nghỉ hưu theo chế độ của ngành giáo dục; giới thiệu thầy Dương Tiến Tiệp được sự phân công của Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc về nhận nhiệm vụ làm phó hiệu trưởng nhà trường; thông báo những hoạt động giáo dục nổi bật và kết quả đạt được của nhà trường trong học kỳ I.
Tại hội nghị, đại diện cho nhà trường, thầy Hà Kim Xuân thông báo tới phụ huynh học sinh toàn trường văn bản mới nhất của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc quy định học thêm – dạy thêm và đưa ra bàn thảo kế hoạch học thêm - dạy thêm của nhà trường theo quy định mới này. Cụ thể, trong học kỳ I, nhà trường thu mỗi em học sinh 5000 đồng/1 buổi học (3 tiết học), thì nay sang học kỳ II, theo văn bản mới mức thu của nhà trường là 10.000 đồng/1 buổi học (3 tiết học)/ 1 học sinh (theo quy định của văn bản mới, cấp THPT được thu tối đa là 15.000 đồng/1 học sinh/1 buổi học). Phụ huynh học sinh đưa ra ý kiến của mình và thống nhất về kế hoạch này của nhà trường ở phần họp riêng tại từng lớp.
Thay mặt cho phụ huynh học sinh nhà trường, ông Vũ Đình Trịnh – hội trưởng hội phụ huynh đã có lời phát biểu chia sẻ với phụ huynh về những điều kiện thuận lợi, khó khăn; những việc mà hội phụ huynh đã cùng nhà trường kết hợp làm được trong học kỳ I. Ông mong muốn các bậc phụ huynh cần có nhiều sự quan tâm hơn nữa tới con em mình và thường xuyên giữ mối liên lạc với nhà trường thông qua các thầy cô giáo chủ nhiệm.
Cuối phần họp chung thầy Hà Kim Xuân đã thông báo tới phụ huynh học sinh về hoạt động của cổng thông tin điện tử của nhà trường – kênh thông tin quan trọng trong kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh.
Sau phần họp chung, các bậc phụ huynh đã về họp theo từng lớp dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm. Ở mỗi lớp, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh đã có những trao đổi chân thành, cởi mở. Giáo viên chủ nhiệm thông báo chi tiết tới phụ huynh học sinh hoạt động hai mặt giáo dục của từng học sinh, trả lời tận tình các câu hỏi của phụ huynh, tâm tình, chia sẻ với phụ huynh.
Các phụ huynh đã hoàn toàn thống nhất với kết quả mà các em học sinh đã đạt được trong học kỳ I. 100% phụ huynh học sinh có mặt đã nhất trí với kế hoạch học thêm – dạy thêm của nhà trường. Cuối buổi họp đại điện một phụ huynh trình bày biên bản nội dung cuộc họp.
Buổi họp phụ huynh học sinh lần II của trường THPT Thái Hòa kết thúc tốt đẹp. Cầm trên tay bảng điểm của con em mình, sắc mặt của mỗi bậc phụ huynh chẳng ai giống ai. Đó có thể là niềm tự hào vui sướng về kết quả mà con em đã cố gắng trong suốt hơn 4 tháng vừa qua, hay đó cũng là những gương mặt thoáng buồn khi thành quả ấy không như mong muốn… Nhưng, chắc hẳn ai cũng hi vọng và tin tưởng, chờ đợi ở học kì II, con em mình sẽ cố gắng hơn nữa cùng với nhà trường để đạt kết quả như mong đợi.
 
Nguyễn Đức Hiền-THPT Thái Hoà

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
49
Hôm nay106
Hôm qua3538
Tuần này106
Tháng này91963
Tất cả4907798