Sôi nổi kỳ thi Olympic Tiếng Anh khối tiểu học

( Ngày 14-03-2013 )

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất vừa diễn ra trong hai ngày, từ 13-14/3/2013 tại trường Tiểu học Liên Minh (phường Liên bảo, Vĩnh Yên).

Có 216 em học sinh đại diện cho gần 82.000 học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc tham gia thi tài.

Kỳ thi được chia làm hai phần chính là thi cá nhân hôm 13/3 và thi đồng đội hôm 14/3. Nội dung thi cá nhân là các thí sinh làm bài thi cấp độ A1.1 – theo khung tham chiếu chung của châu Âu trong thời gian 60 phút. Nội dung thi đồng đội là yêu cầu thể hiện bằng tiếng Anh thông qua một câu chuyện hoặc một vở kịch.

Kết quả đã được thông báo hôm 14/3. Theo đó, ở phần thi cá nhân, ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 32 giải ba và 42 giải khuyến khích. Số giải được chia đều cho các học sinh lớp 3 và lớp 4.

tiếng anh 7.JPG

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn - Phó GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng các đại biểu trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cao

Ở giải đồng đội, một giải nhất được trao cho phòng giáo dục Vĩnh Yên; hai giải nhì gồm phòng giáo dục Phúc Yên và Tam Dương; ba giải ba là các phòng giáo dục Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Đảo; ba giải khuyến khích được trao cho các phòng giáo dục Yên lạc, Lập Thạch, Sông Lô.

Cuộc thi cho thấy sự hào hứng và sự chuẩn bị công phu của thầy cô và học sinh khối tiểu học trên địa bàn. Nhiều tiết mục đặc sắc, ý nghĩa, lôi cuốn đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của người xem.

Ông Dương Văn Bổ - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho rằng, cuộc thi đã phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát huy năng lực ngôn ngữ, ứng dụng, giao tiếp của học sinh tiểu học Vĩnh Phúc; từng bước đẩy mạnh phong trào dạy – học tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu của đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020.

Dưới đây là hình ảnh các tiết mục đặc sắc và không khí sôi nổi của cuộc thi sáng 14/3:

tiếng anh 3.JPG

tiếng anh 4.JPG