Hôm nay, ngày

Triển khai thử nghiệm sử dụng phần mềm Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ

( Ngày 22-03-2013 )

Trong các ngày từ 19-21/3/2013, phòng Công nghệ thông tin, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn Phần mềm Phổ cập giáo dục và chống mù chữ cho các cấp giáo dục, tập trung vào các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn tỉnh.

Chương trình tập huấn diễn ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, được chia thành 5 lớp do giảng viên đến từ Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT giảng dạy.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục và giảng dạy luôn được các nhà trường trên địa bàn quan tâm.
 
IMG_3690.JPG
Đồng chí Nguyễn Phú Sơn phát biểu khai mạc
 
Hiện nay cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cùng với trình độ tin học của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh được cải thiện đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Tại Vĩnh Phúc, 100% trường THPT đã có 2-3 phòng máy với 30 máy/ phòng, toàn cấp có 2.939 máy vi tính; 70% số trường THCS có phòng máy tính với 2.563 máy; 68% trường tiểu học có phòng máy dạy Tin học cho học sinh; 100% trường mầm non được đầu tư máy vi tính.
 
“Đến nay hầu hết các đơn vị từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TT GDTX đều được kết nối internet. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để phần mềm phổ cập giáo dục và chống mù chữ triển khai thí điểm ở Vĩnh Phúc thành công” – ông Sơn nêu bật.
 
Phần mềm do Công ty CP Đầu tư phát triển và Chuyển giao công nghệ (Vietec) xây dựng, nằm trong kế hoạch triển khai đề án Xây dựng hệ thống thông tin điện tử quản lý phổ cập giáo dục – chống mù chữ) của Bộ GD&ĐT chủ trì, chủ yếu phục vụ công tác thu thập số liệu, điều tra, thống kê số người mù chữ tại mỗi địa phương.
 
Việc triển khai được tiến hành theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, trong năm 2013 Bộ sẽ triển khai thử nghiệm để hoàn thiện hệ thống phần mềm trên phạm vi 13 tỉnh/thành (trong đó có Vĩnh Phúc); giai đoạn 2, trong năm 2014, sẽ triển khai chính thức, thống nhất hệ thống phần mềm này trên phạm vi toàn quốc.
  • Ban biên tập

 

Thống kê truy cập
38
Hôm nay736
Hôm qua980
Tuần này4049
Tháng này27050
Tất cả7442834