Hôm nay, ngày

Những hình ảnh đẹp của cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp tỉnh

( Ngày 27-03-2013 )

Hai cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2012-2013 vừa diễn ra hôm 27/3 tại trường Tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Đây là năm thứ 6 hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa này được Sở GD&ĐT tổ chức dành cho khối tiểu học.

Chỉ trong buổi sáng 27/3, 243 học sinh đến từ 9 huyện thị thành trong toàn tỉnh đã tham gia tranh tài. Trong đó 108 em (từ lớp 2 đến lớp 5) dự thi Trạng nguyên và 135 em (từ lớp 1 đến lớp 5) thi Viết chữ đẹp.
 
hs1.jpg
 

Riêng cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, các thí sinh phải trải qua 4 môn thi là toán, tiếng việt, tự nhiên – xã hội và tiếng Anh. Trong đó, thời lượng làm bài các môn phổ biến là 20 phút. Hình thức ra đề thi bao gồm cả tự luận và trắc nghiệm. Mỗi môn thi được đánh giá theo thang điểm 10 và lựa chọn thí sinh đạt giải theo tổng điểm từ cao xuống thấp.

Cuộc so tài diễn ra nghiêm túc, gay cấn, đầy hứng khởi không chỉ bởi sự đua tranh thể hiện năng lực học tập giữa các học sinh, mà còn là thành quả quá trình giảng dạy đào tạo của các thầy cô, các trường, đặc biệt là niềm mong mỏi, hãnh diện và cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm phụ huynh có mặt.   
 
 gd.jpg
 Ngoài phòng Giáo dục Tiểu học là đơn vị trực tiếp tổ chức, đến dự cuộc thi còn có đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng ban lãnh đạo cấp cao Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà - nhà tài trợ chính của cuộc thi.  
 
Trước đó, phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc – Đ/c Nguyễn Phú Sơn đã nêu bật ý nghĩa lịch sử đầy tự hào của danh hiệu Trạng nguyên và điểm qua tên tuổi những Trạng nguyên của quê hương Vĩnh Phúc trong các khoa đình thời phong kiến Việt Nam như Trạng nguyên Phạm Công Bình, Trạng nguyên Đào Sư Tích, Hoàng giáp Phí Văn Thuật, Hoàng giáp Nguyễn Khắc Cần…
 
Phát huy bề dày thành tích đó, thế hệ học sinh Vĩnh Phúc ngày nay cũng luôn đạt những kết quả cao trong học tập, so tài ở giải quốc gia, khu vực và quốc tế. Riêng cấp tiểu học, đoàn học sinh Vĩnh Phúc luôn nằm trong top đầu cả nước tại các sân chơi trí tuệ như Kỳ thi Toán tuổi thơ với huy chương vàng toàn đoàn tổ chức tại Cà Mau hay thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp toàn quốc năm 2012 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, học sinh Vĩnh Phúc đạt 2 giải Trạng nguyên trong tổng số 4 giải Trạng nguyên, chưa kể nhiều giải Bảng nhãn và Thám hoa khác…
 
“Những kết quả đó là hết sức tích cực, giúp nâng cao các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh” – ông Sơn đánh giá.
 
Sau 3 tiếng làm bài và chấm thi, kết quả, ban tổ chức đã vinh danh tổng cộng 62 học sinh, trong đó 32 em đạt các Trạng nguyên, Bảng nhãn và Thám hoa ở cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và 30 em đạt các giải nhất, nhì, ba ở cuộc thi Viết chữ đẹp.
 
chu.jpg
Các học sinh đạt giải nhất và nhì cuộc thi Viết chữ đẹp được trao giải
 
tham.jpg
16 học sinh Thám hoa của cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi
 
bang.jpg
 9 gương mặt Bảng nhãn
 
5 giải nhất cuộc thi Viết chữ đẹp là các em: Nguyễn Hiền Linh - Lớp 1 trường Kim Long B; Ngô Phương Thảo - lớp 2 trường Kim Long B; Nguyễn Thị Phương Thanh - lớp 3 trường Duy Phiên A; Nguyễn Thị Ngọc Ánh - lớp 4 trường Duy Phiên A và Trần Lan Hương - lớp 5 trường An Hòa.
 
4 Trạng nguyên của năm học này, được xác định là các em Trần Việt An – lớp 2A trường Tân Lập; Nguyễn Tuân Linh – lớp 3 trường Hương Canh B; Triệu Nguyệt Hằng – lớp 4C trường Ngô Quyền và Vũ Thị Minh Nhung – lớp 5A1 trường Đống Đa.    
 

 trang.jpg

4 Trạng nguyên ưu tú nhất đại diện cho các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 5 toàn tỉnh

Cuộc thi kết thúc trong những tiếng cười, sự hoan hỉ, tự hào của những gương mặt học sinh giỏi nhỏ tuổi, của phụ huynh và thầy cô, song cũng đi kèm với đó là những giọt nước mắt, niềm tiếc nuối của những em chưa đạt giải, và đây đó là những lời động viên, dặn dò của thầy cô, cha mẹ dành cho con em mình: “cố gắng học giỏi, ôn luyện thật tốt để năm sau thi tiếp!” 

Xem thêm không khí trường thi:
 
hs6.jpg
Những gương mặt hồn nhiên trước khi làm bài thi
hs5.jpg
hs3.jpg
hs7.jpg
Tập trung suy nghĩ trước các câu hỏi khó
hs2.jpg
 
  • Ban biên tập

 

Thống kê truy cập
44
Hôm nay749
Hôm qua980
Tuần này4062
Tháng này27063
Tất cả7442847