Hôm nay, ngày

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc: Nhiều giải pháp thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ năm học

( Ngày 02-04-2013 )

​Chiều 1/4, hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường THPT đã diễn ra tại Sở GD&ĐT với sự tham gia của Ban Giám đốc, các Trưởng phòng ban Sở cùng lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động chuyên môn thường kỳ nhằm chỉ đạo, đôn đốc và củng cố thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

Thực hiện kế hoạch năm học, Sở tổ chức giao ban các trường THPT lần thứ hai. Theo đó, công tác quản lý và thực thi tại các cấp tiếp tục đi sâu vào biện pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2012-2013, nâng cao chất lượng dạy – học và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; thi tuyển sinh ĐH-CĐ.
 
2.JPG
Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh về dự hội nghị
 
Hội nghị đã nghe Trưởng các phòng chuyên môn trong Sở báo cáo kết quả, phân tích những nét mới, điểm đáng lưu ý, đôn đốc chỉ đạo đồng thời ghi nhận những ý kiến phản ánh, đóng góp thực tế từ lãnh đạo các trường THPT cơ sở xung quanh việc thực hiện các nhiệm vụ chính của năm học. 
 
Bà Đàm Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục trung học trong báo cáo của mình đã cho thấy, chất lượng công tác quản lý không ngừng được nâng cao. Nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, nhiều cuộc thanh, kiểm tra đã được thực hiện nhằm chấn chỉnh, cải thiện chất lượng dạy và học của các trường. Bức tranh toàn cảnh giáo dục trung học ở địa phương được phác họa với nhiều hoạt động chuyên môn và hoạt động ngoại khóa sôi nổi, hào hứng, đạt nhiều kết quả.
 
3.JPG
Trưởng các phòng ban và đơn vị trực thuộc Sở trình bày báo cáo
 
Việc khảo sát chuyên môn giáo viên và tổ chức các cuộc thi dành cho giáo viên như dạy học theo chủ đề tích hợp được tổ chức nghiêm túc. Ngoài chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, ở góc độ chất lượng giáo dục mũi nhọn và các sân chơi trí tuệ các học sinh Vĩnh Phúc đã thu về những thành tích cao cho tỉnh nhà. Đơn cử, trường Chuyên Vĩnh Phúc dưới sự chỉ đạo của Sở đã làm tốt công tác tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, tỉnh đạt 62/730 học sinh dự thi đạt giải, 6 học sinh được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển tham dự thi quốc tế các môn toán, lý, hóa, sinh.
 
Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay các môn toán, lý, hóa, sinh khu vực, được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, đội tuyển Vĩnh Phúc đạt giải nhất đồng đội trên tổng số 15 đơn vị dự thi, 29/30 học sinh dự thi đạt giải cá nhân. Thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực miền Bắc, Vĩnh Phúc 4 sản phẩm dự thi thì kết quả có 1 sản phẩm đạt giải nhì lĩnh vực; 1 sản phẩm dự thi để xét giải toàn cuộc và đã đạt giải khuyến khích, ngoài ra các sản phẩm còn lại được các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm trao giải phụ.
 
Các sân chơi khác như Thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, Thi giải toán qua mạng internet, Thi tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp tỉnh đều được học sinh các trường hưởng ứng nhiệt tình, không khí đua tranh sôi nổi và ban tổ chức đều chọn được những học sinh ưu tú, đạt điểm số cao để tiếp tục bồi dưỡng, động viên.
 
1.JPG
Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đúc rút tình hình và đưa ra nhiều giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm học. Theo đó, các cấp cần chú trọng tuyên truyền tạo đồng thuận giữa các lực lượng xã hội trong công tác hướng nghiệp, xây dựng đạo đức lối sống cho học sinh; tăng cường quản lý, kiểm tra các hoạt động dạy học để nâng cao chất lượng, kỷ cương, nề nếp dạy – học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng rèn luyện học sinh yếu kém; phân tích kết quả các đợt thi vừa qua để có biện pháp tăng trưởng về thành tích.
 
Theo đồng chí Hoàng Minh Quân, các đơn vị có liên quan cần triển khai nghiêm túc, bài bản cho cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi này ở cấp quốc gia mà năm 2014, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức; hoàn thành đầu tư cơ sở vật chất, đất đai để xây dựng trường chuẩn quốc gia, đồng thời hoàn thành chương trình ôn tập, kết thúc năm học và xây dựng kế hoạch cho năm học mới 2013-2014.
 
• Ban biên tập

 

 

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
79
Hôm nay835
Hôm qua980
Tuần này4148
Tháng này27149
Tất cả7442933