Hôm nay, ngày

Hội thi trưng bày và làm đồ dùng, đồ chơi mầm non tỉnh Vĩnh Phúc

( Ngày 05-04-2013 )

Hội thi trưng bày và làm đồ dùng, đồ chơi mầm non tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/3 tại Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Phúc gồm 10 đơn vị (9 phòng GD&ĐT, 01 trường mầm non trọng điểm tỉnh) và 68 giáo viên mầm non đăng ký dự thi.

Nội dung thi gồm 2 phần, phần trưng bày đồ dùng, đồ chơi (đối với tập thể) và phần thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo (đối với giáo viên). Mỗi đơn vị đã trưng bày ít nhất 300 bộ đồ dùng dạy học phục vụ các môn học (Thơ, truyện, làm quen với toán, môi trường xung quanh, âm nhạc, thể dục, tạo hình, làm quen chữ cái) và đồ chơi  phục vụ các trò chơi (phân vai, xây dựng, học tập).

đồ chơi 1.png

Đồ dùng, đồ chơi trưng bày của các đơn vị

Hơn 3.000 loại đồ dùng, đồ chơi tự tạo đem đến Hội thi được làm bằng các nguyên vật liệu thiên nhiên, vật liệu dễ tìm kiếm mà các đơn vị thi chọn từ Hội thi cấp cơ sở đã được Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao. Các đơn vị đã đầu tư công sức, trí tuệ và thời gian gia công, tập luyện làm ra nhiều loại đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, bền, đẹp, có tính giáo dục cao, đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với trẻ.

Nhiều đơn vị đã làm được nhiều loại đồ dùng, đồ chơi độc đáo phong phú về thể loại, đa dạng về chất liệu, kỹ thuật tinh xảo về sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như hột, hạt, hoa quả khô; các vỏ chai, dầu gội, sữa tắm, hộp sữa, xốp, len, vải vụn… để làm ra những bộ tranh, truyện, thơ, các bộ đồ vật, con vật phục vụ 9 chủ đề giáo dục trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và các trò chơi trong trường mầm non.
 
Untitled3.png
 
Untitled4.png
Kết quả, ban tổ chức đã trao giải và tặng giấy khen cho 10 tập thể (3 giải nhất, 5 giải nhì, 2 giải ba); 68 cá nhân (20 giải nhất, 38 giải nhì, 10 giải ba); đồng thời trao thêm giải phụ cho 2 đơn vị, 2 cá nhân trưng bày và làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, độc đáo nhất.
 
Untitled2.png
 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia dự thi
Untitled1.png
Ông  Nguyễn Quang Hùng - Phó Giám đốc Sở và Bà Vũ Thị Ngọc - Trưởng phòng GDMN trao thưởng, giấy khen cho các cô giáo đạt giải nhất thi làm đồ dùng, đồ chơi.
 
Sở GD&ĐT sẽ lựa chọn những đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, dễ làm, có giá trị sử dụng cao nhân rộng trong toàn Ngành để các giờ chơi, giờ học của các cháu mầm non ngày càng hấp dẫn, sinh động và đạt hiệu quả giáo dục cao hơn.
      
• Phòng giáo dục mầm non

Thống kê truy cập
96
Hôm nay877
Hôm qua980
Tuần này4190
Tháng này27191
Tất cả7442975