Hôm nay, ngày

106 thí sinh Vĩnh Phúc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

( Ngày 08-04-2013 )

Sáng 6/4, tại trường THCS Liên Bảo, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE). Đây là cuộc thi cấp quốc gia cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Mạng Việt Nam go.vn tổ chức thường niên từ năm học 2010-2011 đến nay.

Ở kỳ thi hôm 6/4, ban tổ chức cấp quốc gia đã chia làm ba đợt thi dành cho nhóm học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11. Trong đó, lần đầu tiên các em học sinh lớp 11 được tham gia kỳ thi toàn quốc. Các khung giờ thi như sau: từ 8-8h30: lớp 11; từ 9-9h30: lớp 5 và từ 10-10h30: lớp 9.
 
thi IOE.JPG
Đoàn giám sát của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ và đoàn coi thi Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đảm bảo thành công và hiệu quả của kỳ thi
 
Các thí sinh phải thực hiện bài thi trực tuyến trên mạng trong thời gian 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình. Đây cũng là lần đầu tiên các em được thử thách qua bài thi nghe.
 
Vĩnh Phúc có tổng số 106 thí sinh đến từ các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tham dự. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo quy chế.
 
Trước đó, phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Phú Sơn – Phó GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
 
Sự bổ ích lành mạnh của cuộc thi thể hiện không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet, sử dụng Internet là một phương thức học tập mà quan trọng là giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin, chủ động sáng tạo trong việc học ngoại ngữ. Bên cạnh đó nó còn là cơ sở để đánh giá phong trào học ngoại ngữ của các địa phương.
 
NPS.JPG
 Đồng chí Nguyễn Phú Sơn - Phó GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiêm Trưởng ban coi thi phát biểu và cho thí sinh chứng kiến bì đựng mã số kỳ thi
 
Thông tin từ Ban tổ chức cho thấy, cuộc thi IOE năm nay đã thu hút gần 10 triệu thành viên đăng ký tham gia. Con số này tăng gần 40% so với cuộc thi năm ngoái. Điều đó cho thấy IOE thực sự là sân chơi thân thiện, lành mạnh, nơi giao lưu học tập, cọ sát trình độ tiếng Anh rất hấp dẫn học sinh cũng như các địa phương.
 
Kết quả chính thức của cuộc thi sẽ được ban tổ chức thông báo trong thời gian sớm nhất.
 
• Ban biên tập

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
75
Hôm nay829
Hôm qua980
Tuần này4142
Tháng này27143
Tất cả7442927