Hôm nay, ngày

Trường THPT Ngô Gia Tự kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

( Ngày 21-04-2013 )

Sáng ngày 20/4/2013, Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Dự lễ kỷ niệm có: PGS.TS. NGƯT  Lê Văn Học, Phó chủ nhiệm ủy ban Văn hóa - Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; các đồng chí đại biểu đại diện cho Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ; đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phú, tỉnh Vĩnh Phúc;  đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phú, tỉnh vĩnh phúc; các đồng chí lãnh đạo huyện Lập Thạch, huyện Sông Lô; giáo viên, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự  qua các thời kỳ.

D.c Duong Thi Tuyen trao tang bang khen cua Chu tich nuoc.jpg
 Đ/c Dương Thị Tuyến, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THPT Ngô Gia T
 

Trường THPT Ngô Gia Tự được thành lập từ năm 1962 với 5 lớp, 12 giáo viên và 286 học sinh. Lớp học là mấy căn nhà tranh tre đơn sơ, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì... Tất cả đều còn thiếu, chỉ có nhiệt huyết và khát vọng dựng xây sự nghiệp của những cán bộ, giáo viên nhà trường là không thiếu. Song, với tinh thần vượt khó, các thế hệ thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu, từng bước đưa nhà trường phát triển ngày một vững mạnh hơn.

 Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và sự giúp đỡ chí tình của nhân dân địa phương, trường đã xây dựng được một cơ sở vật chất khang trang với 34 phòng học, 3 phòng chờ, trang trí nội thất các phòng học đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng được một quần thể gồm 01 phòng trưng bày diện tích 2100m2, 01 đài tưởng niệm, 01 nhà bia khắc tên 231 liệt sĩ là giáo viên và học sinh nhà trường đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh nhà trường.  Nhân dịp về thăm và dự lễ khai giảng năm học 1997 - 1998 đồng chí Trần Hồng Quân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá: “Đây là mô hình rất tốt, duy nhất, dẫn đầu ngành GD&ĐT cả nước”.

Công tác bồi dưỡng giáo viên cũng luôn được nhà trường chú trọng, ngoài chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch của cấp trên, BGH nhà trường thường xuyên tổ chức kiểm tra, dự giờ để rút kinh nghiệm các tiết giảng phục vụ cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức mở hòm thư góp ý của phụ huynh và học sinh góp ý cho nhà trường và giáo viên. Những lớp bồi dưỡng GVG do nhà trường tổ chức có sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành của Trung ương và của tỉnh. Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện để các giáo viên, nhất là giáo viên  trẻ, học các lớp sau đại học, đào tạo thạc sỹ và cử nhân  bằng 2. Mặt khác, để thúc đẩy tính sáng tạo ở giáo viên, hàng năm Hội đồng khoa học giáo dục của trường đều tổ chức giao đề tài cho các tổ, nhóm chuyên môn và GVG với nội dung chủ yếu là nghiên cứu các chuyên đề khoa học và kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều đề tài được đánh giá cao. Hiện nay 100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 14 thạc sỹ (chiếm 20% tổng số GV của trường), có 6 giáo viên đang học cao học, 4 giáo viên có bằng kỹ sư 2 tin học; 100% giáo viên dự các cuộc thi và được cấp chứng chỉ học phần các môn (trên 80% khá, giỏi). Qua tổng kết xếp loại hàng năm, giáo viên có trình độ chuyên môn khá, giỏi đạt từ 87 - 98%, không có giáo viên yếu kém. Trên 50% CB, GV đạt danh hiệu GVG, quản lý giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp...Nhân tố con người thực sự được coi trọng và phát huy, đó cũng chính là thế mạnh cốt yếu của trường THPT Ngô Gia Tự.

Mỗi năm học qua đi là lại thêm một trang mới làm dầy thêm thành tích của trường, là minh chứng rõ hơn cho sự phát triển và kết quả giáo dục của trường ngày một nâng cao. Hàng năm, tỉ lệ  học sinh lên lớp thẳng đều đạt trên 98%,  tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đều đạt trên 95%, có năm đạt 100%. Chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi ngày càng cao: Học sinh có học lực giỏi đạt từ 2% đến 4%; HSG các môn văn hoá cấp tỉnh đạt 5% trở lên; đặc biệt học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ đạt trên 80%...Trong  kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 12 năm học 2011-2012, trường THPT Ngô Gia Tự có 101 em tham gia dự thi tất cả với tất cả 9 môn( Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa và Ngoại ngữ),  kết quả đạt được cao nhất từ trước tới nay: đã có 84 em đạt giải với 7 giải nhất, 16 giải nhì, 29 giải ba và 32 giải KK, xếp thứ 2 toàn tỉnh sau trường Chuyên Vĩnh Phúc ( trường Yên Lạc Xếp thứ 3 với 4 giải nhất).  Từ năm 2008 đến nay nhà trường luôn đứng trong top 200 trường THPT hoặc tương đương trong cả nước có chất lượng tuyển sinh ĐH, CĐ tốt nhất, riêng năm 2010 nhà trường đứng trong top 100. Với những nỗ lực cố gắng, Trường THPT Ngô Gia Tự đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu là danh hiệu Lá cờ đầu ngành Giáo dục trong nhiều năm, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba.

D.c Duong Thi Tuyen tang hoa.jpg
  Đ/c Dương Thị Tuyến, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng
 

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Ngô Gia Tự. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Thị Tuyến đã khen ngợi và biểu dương những thành thể tích mà thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu đại hội Đảng các cấp đề ra.

NGT4.JPG
Đ/c Dương Thị Tuyến, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Ban biên tập

Thống kê truy cập
100
Hôm nay3569
Hôm qua1
Tuần này16046
Tháng này9172
Tất cả7883404