Hôm nay, ngày

Hội nghị trực tuyến công tác Văn phòng các Sở GD&ĐT năm 2013 - một bước đột phá

( Ngày 17-05-2013 )

(GD&TĐ) - Hội nghị trực tuyến công tác văn phòng các Sở GD&ĐT năm 2013 vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức tại 6 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thái Nguyên, Nghệ An. Đây là lần đầu tiên hội nghị này được tổ chức. Tại hội nghị, Lãnh đạo Văn phòng Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn đề cương Báo cáo tổng kết năm học 2012-2013, trình bày dự thảo Kế hoạch thời gian năm học 2013-2014, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác thi đua, khen thưởng năm học 2013-2014.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đại biểu tham dự của 63 Sở GD&ĐT đã thảo luận tại các điểm cầu, nêu những công việc đã triển khai chỉ đạo và thực hiện ở địa phương, đơn vị; những thuận lợi khó khăn, bất cập khi triển khai các nhiệm vụ; tuyên dương những cá nhân, tập thể làm tốt, những sáng kiến, bài học kinh nghiệm rút ra; làm rõ nguyên nhân những việc đã làm được, việc chưa làm được, đồng thời nêu các đề xuất, kiến nghị.

Xét về mục tiêu, chất lượng của một hội nghị, có thể thấy đây là một hội nghị thành công: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí sinh hoạt, tăng cường tính thảo luận từ các đại biểu trên 6 điểm cầu; tăng cường sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện. Đây là những điểm mới mang tính đột phá mà các Hội nghị Chánh Văn phòng được tổ chức tập trung chưa có.… Theo thống kê ban đầu của Văn phòng Bộ, số kinh phí tổ chức Hội nghị trực tuyến chỉ bằng 10% so với tổ chức tập trung. Đồng thời, hình thức họp trực tuyến cũng tạo lập môi trường làm việc trên mạng, đổi mới phương thức làm việc, thúc đẩy cải cách hành chính vàhướng tới nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí hoạt động góp phần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ đến các đơn vị.

Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Phương tặng hoa cho tân Chánh văn phòng các Sở GD&ĐT và quà cho các đồng chí đã nghỉ chế độ 	 Ảnh: Đăng Lương
Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Phương tặng hoa cho tân Chánh văn phòng các Sở GD&ĐT và quà cho các đồng chí đã nghỉ chế độ. ( Ảnh: Đăng Lương)

Nguồn: GD&ĐT-Phạm Kim Anh

Các tin khác
Thống kê truy cập
79
Hôm nay836
Hôm qua980
Tuần này4149
Tháng này27150
Tất cả7442934