Hôm nay, ngày

Thầy giáo đầu tiên của Vĩnh Phúc được nhận giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm

( Ngày 22-05-2013 )

Năm 2012 Hội Toán học Việt Nam đã quyết định trao Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm cho thầy giáo Nguyễn Duy Liên - Tổ trưởng Tổ Toán-Tin, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng đợt này còn có 3 học sinh các trường THPT chuyên bao gồm 2 học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội (đoạt huy chương vàng, bạc trong Olympic Toán học Quốc tế năm 2012) và 1 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh  Kon Tum (có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã đạt giải Nhì kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2013).

CVP2.png
 Thầy giáo Nguyễn Duy Liên (người đầu tiên bên trái) trong lễ trao giải thưởng Lê Văn Thiêm 2012
 
Lễ trao Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm năm 2012 đã được tổ chức long trọng vào tháng 03/2013 tại di tích Đền Đô tỉnh Bắc Ninh.
 
Thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc rất phấn khởi tự hào khi có một đồng nghiệp, một thầy giáo của trường được nhận Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm. Tính đến hiện tại, thầy Liên là giáo viên dạy môn Toán đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được nhận giải thưởng ghi nhận những đóng góp cho lĩnh vực Toán học của tỉnh nhà.
 
Nhiều năm qua thầy trực tiếp giảng dạy lớp chuyên Toán và bồi dưỡng học sinh giỏi Toán học, với 31 học sinh đạt giải quốc gia và 01 học sinh đoạt huy chương vàng Quốc tế. Thầy còn có nhiều bài viết chuyên đề trong Hội thảo giảng dạy môn Toán, đồng thời thầy là cộng tác viên thân thiết của Tạp chí Toán Học và Tuổi trẻ, Tạp chí Toán Tuổi Thơ. Nhiều năm liên tục thầy luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp; thầy đã vinh dự được tặng nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.
 
Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm do Hội Toán học Việt Nam sáng lập nhằm tôn vinh những giáo viên, học sinh phổ thông có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy toán và học tập môn toán, động viên học sinh đi sâu vào môn học có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển lâu dài của nền khoa học nước nhà. Đây là các thầy cô giáo là những người có nhiều đóng góp cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế môn Toán.
 
Giải thưởng lấy tên nhà toán học lớn – Giáo sư Lê Văn Thiêm nhằm ghi nhớ, trân trọng công lao của một người thầy đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Giáo sư Lê Văn Thiêm (1918-1991) là Chủ tịch đầu tiên của Hội Toán học Việt Nam. Ông là nhà toán học nổi tiếng, đã có những đóng góp lớn trong nghiên cứu và ứng dụng toán học. Ông cũng là một trong những người đặt nền móng cho nền giáo dục đại học ở nước ta, là người thầy của nhiều nhà toán học Việt Nam. Ông là một trong những người sáng lập Hệ thống phổ thông chuyên toán và Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ. Ông đã được nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng nhất và Giải thưởng Hồ Chí Minh.
 
• Nguyễn Thị Lệ Chung- PHT trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc 

 

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
41
Hôm nay693
Hôm qua980
Tuần này4006
Tháng này27007
Tất cả7442791