Hôm nay, ngày

Hát, đóng kịch, giao tiếp bằng tiếng Anh hàng tuần tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

( Ngày 22-05-2013 )

Nhằm nâng cao kĩ năng nghe, nói và giao tiếp bằng tiếng nước ngoài cho tất cả học sinh THPT chuyên Vĩnh phúc, tổ ngoại ngữ đã phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức hoạt động ngoại khóa môn tiếng Anh vào 30 phút tiết 1 sáng thứ hai hàng tuần.
 
Phong-van-visa-anh.jpg
 Giao tiếp, sử dụng tốt tiếng Anh sẽ mở ra những chân trời mới cho các em khi vào đời - Ảnh minh họa
 
Tuy thời lượng dành cho hoạt động này hết sức khiêm tốn nhưng nó đã tạo ra một sân chơi, một môi trường giao tiếp ban đầu hết sức cần thiết và quan trọng cho học sinh trường chuyên, đây chính là nơi để cho các em yêu thích bộ môn có điều kiện để vừa ôn lại kiến thức đã được học thông qua các bài giảng trên lớp, vừa được thể hiện khả năng, năng khiếu của mình về bộ môn này từ đó góp phần nâng cao chất lượng học tập môn tiếng Anh trong nhà trường nói chung và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng về bộ môn này nói riêng.
 
Các hoạt động ngoại khóa xoay quanh các chủ đề hết sức thân thuộc hàng ngày như: Chào hỏi và giới thiệu người khác, mua bán đồ ở chợ, hỏi và chỉ đường, ăn trong nhà hàng, tìm nơi ở, phỏng vấn xin việc, đặt tour du lịch…
 
Với sự hướng dẫn của các thầy cô, sự năng động và sáng tạo của học sinh, các em đã tạo ra những tiểu phẩm theo các tình huống hết sức sinh động, linh hoạt vừa chuyển tải được những thông điệp chính vừa mang lại sự hài hước, dí dỏm khiến những kiến thức trong sách vở trở nên dễ nhớ dễ thuộc hơn. Bên cạnh đó các bài hát tiếng anh giàu cảm xúc được các “ca sĩ không chuyên” của chuyên Vĩnh phúc thể hiện cũng lôi cuốn được sự chú ý của nhiều học sinh và giáo viên trong trường. Xen kẽ các tiết mục trên, các trò chơi được MC dẫn dắt bằng tiếng Anh cũng giúp cho các em rất nhiều trong việc luyện nói và nghe bằng tiếng Anh.
 
Sự tìm tòi, sáng tạo của các thầy cô giáo tổ ngoại ngữ cũng như các em học sinh đang và sẽ góp phần lớn nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt ý nghĩa này, góp phần thắp sáng niềm đam mê học tập bộ môn tiếng Anh của học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc, từ đó đào tạo thêm những tài năng trẻ làm rạng danh quê hương.
 
• Tạ Thị Bình - Tổ trưởng tổ ngoại ngữ THPT Chuyên Vĩnh phúc   

 

 
 

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
36
Hôm nay73
Hôm qua3538
Tuần này73
Tháng này91930
Tất cả4907765