​Hội nghị Lãnh đạo và Thanh tra các hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT

( Ngày 31-05-2013 )

Ngày 31/5 tại trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Lãnh đạo và Thanh tra các hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Đây là sự kiện quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 2-4/6/2013 tới đây.

Tham dự hội nghị gồm có các thành viên Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, lãnh đạo và thanh tra của 31 hội đồng coi thi tốt nghiệp trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – Phó GĐ Sở GD&ĐT, thành viên Ban chỉ đạo thi năm 2013 phát biểu chỉ đạo công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh 6 điểm mới trong quy chế của kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Đồng chí cũng rút kinh nghiệm khắc phục một số mặt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước như vấn đề coi thi, vệ sinh trong và ngoài khu vực thi, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giao thông đi lại của các thí sinh…; yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan cần đặc biệt quan tâm lưu ý chỉ đạo, giám sát, tổ chức và thực hiện kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng chất lượng thực.

Tiếp đó, các thành viên Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp cấp tỉnh năm 2013: ông Nguyễn Lê Huy – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng Giáo dục và ông Trần Hồng Hiệp – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT đã chủ trì phần trao đổi thảo luận các nghiệp vụ và công tác coi thi, cũng như quán triệt chỉ đạo về nhiệm vụ thanh tra năm nay cho đại diện các hội đồng.

Toàn cảnh hội nghị
Kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2-4/6/2013. Các thí sinh sẽ thi 6 môn bao gồm: toán, văn, ngoại ngữ, hóa học, sinh học, địa lý. Riêng khối giáo dục thường xuyên sẽ thay môn ngoại ngữ bằng môn vật lý.
Năm nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 12772 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó giáo dục THPT có tổng số 11.202 thí sinh, giáo dục thường xuyên có 1.570 thí sinh.

Về công tác tổ chức kỳ thi, toàn tỉnh thành lập 31 hội đồng coi thi với tổng số 540 phòng thi, trong đó có 11 hội đồng coi thi ghép chung giữa GDTX và GD THPT.

• Ban biên tập