Hôm nay, ngày

Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Vĩnh Phúc động viên thí sinh thi Tốt nghiệp THPT

( Ngày 02-06-2013 )

Sáng 2/6, trong tổng số gần 1 triệu thí sinh cả nước, 12.772 thí sinh của Vĩnh Phúc đã chính thức bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Lãnh đạo tỉnh và các đồng chí trong Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc đã đến khai mạc và động viên các em bình tĩnh, tự tin, tôn trọng quy chế và thi đạt kết quả cao nhất.
 
DSC05950.jpg
 Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại Lễ khai mạc
 
Buổi lễ Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 của Hội đồng thi trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sáng 2/6 có sự tham dự của đồng chí Dương Thị Tuyến – Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh; các đồng chí đại diện nhiều ban ngành của tỉnh, Hội đồng thi cùng hàng trăm thí sinh và 72 thầy cô làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi trường Chuyên Vĩnh Phúc.
 
Thầy Lê Tùng Thanh – Chủ tịch Hội đồng thi trường Chuyên Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định thi, quyết định thành lập các hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT và quyết định thanh tra coi thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013. Thầy nhấn mạnh, kỳ thi này rất có ý nghĩa trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh cũng như kết quả giảng dạy của nhà trường trong một thời gian dài. Thầy dành lời chúc tới các thí sinh bình tĩnh, tự tin, tôn trọng quy chế và đạt kết quả thi cao nhất.
 
DSC05949.jpg
Lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành tham dự
Đồng chí Dương Thị Tuyến – Trưởng ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh cho rằng, trong nhiều tháng qua, ngành GD&ĐT tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành, các cấp trong việc tổ chức, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các em học sinh đã được các thầy cô giáo trang bị kiến thức, kỹ năng làm bài thi; các thầy cô giáo đã được tập huấn tốt phục vụ công tác làm thi.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh, đồng chí chúc các thí sinh mạnh khỏe, nghiêm túc thực hiện quy chế trường thi, phòng thi, bình tĩnh làm bài đạt kết quả tốt nhất. Đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ tham gia làm thi thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, đúng quy chế, nghiêm túc, khách quan; chúc hội đồng thi toàn tỉnh diễn ra an toàn, thành công.
 
DSC05943.jpg
Đồng chí Dương Thị Tuyến có lẵng hoa chúc mừng Hội đồng sau phần phát biểu động viên và chỉ đạo thi
 
Một phần quan trọng trong buổi lễ khai mạc, thầy Lê Tùng Thanh đã nhắc nhở các thí sinh những vấn đề cần lưu ý về quy chế thi, các vật dụng được mang vào phòng thi, quy cách làm bài, trách nhiệm của thí sinh và vấn đề xử lý vi phạm. Trong đó, thầy nhấn mạnh, các em tuyệt đối không được mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa, thí sinh vi phạm đều bị lập biên bản và đình chỉ thi. Ngoài ra, các em nên tập trung cao độ vào nhiệm vụ chính của mình là làm bài thi và làm thế nào để bài thi đạt chất lượng cao nhất.
 
DSC05959.jpg
Đại diện thí sinh và giám thị kiểm tra đề thi còn nguyên niêm phong trước giờ thi
DSC05956.jpg
Sau lễ khai mạc ngắn gọn, súc tích, các thí sinh về vị trí để chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ thi môn Hóa học.
 
DSC05954.jpg
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT toàn quốc diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 2-4/6 với 6 môn thi là Văn, Hóa, Địa, Sinh, Toán, Ngoại ngữ. Đối với khối Giáo dục thường xuyên, sẽ thay Ngoại ngữ bằng môn Vật lý.
 
  • Ban biên tập

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
49
Hôm nay775
Hôm qua980
Tuần này4088
Tháng này27089
Tất cả7442873