Hôm nay, ngày

Tập huấn 80 tình nguyện viên cho cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2013 tại Vĩnh Phúc

( Ngày 05-06-2013 )

Ngay trước thềm cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ 9 năm 2013, ngày 5/6/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc (Sở GD&ĐT) phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) tổ chức tập huấn cho 80 tình nguyện viên làm nhiệm vụ hướng dẫn các đoàn tham dự cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2013. Lớp tập huấn diễn ra tại Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trong thời gian 01 ngày - là một trong nhiều hoạt động nằm trong kế hoạch, công tác chuẩn bị và đăng cai tổ chức cuộc thi.
 
80 tình nguyện viên là những giáo viên của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên. Họ chính là cầu nối đắc lực giữa Ban tổ chức với các đoàn về tham dự cuộc thi, bên cạnh đó còn là những đại sứ hình ảnh đầy hiểu biết, thân thiện và nhiệt tình của quê hương Vĩnh Phúc.
 
DSC05970.JPG
80 tình nguyện viên là các nữ giáo viên khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên - Ảnh: Ban biên tập
 
Nhiệm vụ chủ yếu của các tình nguyện viên là hướng dẫn, trợ giúp cho các đoàn học sinh về tham dự cuộc thi đảm bảo an toàn, thuận tiện. Không chỉ nắm rõ chương trình, kế hoạch của cuộc thi Olympic, các tình nguyện viên còn có nhiệm vụ giới thiệu, sắp xếp và hỗ trợ các đoàn những địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, đi lại trong thành phố Vĩnh Yên. Đặc biệt, cần phải am hiểu, có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt về các danh thắng, di tích lịch sử, các điểm du lịch cũng như về con người Vĩnh Phúc.  
 
Để đảm bảo các yêu cầu trên, bên cạnh cung cấp cho mỗi tình nguyện viên một bộ thông tin tài liệu về cuộc thi và các địa điểm du lịch, danh thắng của Vĩnh Phúc, Ban tổ chức đăng cai cuộc thi còn mời bà Trần Thị Xuyến – Trưởng khoa Du lịch của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật thuộc Sở VHTTDL Vĩnh Phúc về làm giảng viên chính truyền đạt các phương pháp hướng dẫn viên.
 
DSC05969.JPG
Giảng viên Trần Thị Xuyến truyền đạt các phương pháp hướng dẫn viên cho các tình nguyện viên - Ảnh: Ban biên tập
 
“Sau buổi tập huấn này, theo sự phân công bố trí, các tình nguyện viên sẽ trực tiếp kết nối, song hành cùng các đoàn của các tỉnh về tham dự, trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Lực lượng tình nguyện viên là những giáo viên có tinh thần trách nhiệm, có hiểu biết rộng, có năng lực chuyên môn và có khả năng diễn thuyết được tập huấn, bổ sung kiến thức về nhiều mặt, về phương pháp hướng dẫn du lịch và thái độ thân thiện, tinh thần tận tụy sẽ góp phần quan trọng làm nên thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp về vùng đất, con người Vĩnh Phúc với bạn bè, đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh đến với cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh ta” – Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho hay.
 
Olympic Toán Tuổi thơ sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trong bốn ngày, từ 7-10/6/2013. Theo Ban tổ chức, cuộc thi hiện thu hút sự tham gia so tài của 372 học sinh đến từ 62 đội tuyển thuộc 35 tỉnh/thành trong cả nước (khối tiểu học - học sinh lớp 5 với 34 đội tuyển gồm 204 em; khối trung học cơ sở - lớp 8 với 28 đội tuyển gồm 168 em). Dự kiến có khoảng 800 cán bộ, giáo viên và học sinh (chưa kể phụ huynh học sinh đi cùng) từ các nơi về dự. Đây là lần tổ chức có số lượng các đoàn và thành viên đông nhất từ trước đến nay.
 
Sự kiện là cơ hội để học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, các bậc phụ huynh trong tỉnh Vĩnh Phúc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đoàn đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước; phát triển phong trào thi đua dạy và học Toán trong các nhà trường tiểu học, trung học cơ sở; nâng cao chất lượng giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.
 
  • Ban biên tập    

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
93
Hôm nay864
Hôm qua980
Tuần này4177
Tháng này27178
Tất cả7442962