Hôm nay, ngày

​Họp Ban chỉ đạo đăng cai Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2013 tại Vĩnh Phúc

( Ngày 05-06-2013 )

Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 7-10/6 tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đây là lần Olympic có số lượng các đoàn và thành viên tham dự đông nhất. Để cuộc thi diễn ra an toàn, chu đáo và thành công, chiều 2/6, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành hữu quan và các phòng chuyên môn nhằm quán triệt và đôn đốc công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức.
 
Năm nay cuộc thi có 372 học sinh đến từ 62 đội tuyển thuộc 35 tỉnh/thành (khối tiểu học có 204 em, khối trung học cơ sở có 68 em) tham gia so tài. Dự kiến có khoảng 800 cán bộ, giáo viên và học sinh (chưa kể phụ huynh học sinh đi cùng) từ các nơi về dự.
 
Để đáp ứng nhu cầu thi cử, đi lại, ăn nghỉ, vui chơi giải trí, thăm quan của học sinh, giáo viên, cán bộ và phụ huynh các đoàn trong thời gian diễn ra cuộc thi, ngành GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch đăng cai tổ chức Olympic, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành có liên quan cùng phối hợp thực hiện.
 
2013-06-03 15.36.49 (2).jpg
Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các Sở ban ngành của Vĩnh Phúc, Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT - Ảnh: Ban biên tập
 
Theo đó, ngành công an cần bố trí lực lượng đảm bảo an ninh an toàn, trật tự trên địa bàn; ngành y tế đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và cán bộ tham gia thi; ngành điện lực đảm bảo cung cấp điện đầy đủ; các cơ quan báo đài phối hợp tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch được giao cung cấp, gợi ý các địa chỉ danh lam thắng cảnh, khách sạn, nhà nghỉ, tổ chức và hướng dẫn các tour du lịch, phối hợp tập huấn cho 80 tình nguyện viên làm nhiệm vụ trợ giúp các đoàn về dự thi.
 
Bên cạnh đó, thành phố Vĩnh Yên được giao làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động về cuộc thi, chuẩn bị cơ sở vật chất trường thi, chỉnh trang diện mạo đô thị môi trường xanh, sạch đẹp góp phần để lại ấn tượng tốt nhất về con người, vùng đất Vĩnh Phúc hiền hòa mến khách.
 
Thông tin từ các sở ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên tại cuộc họp cho thấy, đến nay các đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Nhận thức được tầm quan trọng của một sự kiện giáo dục quốc gia đầy ý nghĩa lần đầu tiên được địa phương đăng cai tổ chức, một số mặt hậu cần còn được thực hiện rất chủ động, chu đáo. Đơn cử, UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết hiện đã chi 1,3-1,5 tỷ đồng để mua sắm, trang trí lại khung cảnh các nhà trường trên địa bàn để phục vụ cuộc thi cũng như nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giao lưu của các đoàn tỉnh bạn với các nhà trường.
 
Trên cơ sở báo cáo và ý kiến trao đổi của đại diện các ngành chức năng, chủ trì cuộc họp, đồng chí Hoàng Minh Quân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã tiếp thu và bày tỏ sự phấn khởi trước tâm huyết và thực tế phối hợp hành động chặt chẽ, có hiệu quả của các ngành. Đồng chí tin tưởng Olympic Toán tuổi thơ năm 2013 do Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức thành công tốt đẹp sẽ là dịp khẳng định và quảng bá hữu hiệu về con người, vùng đất và vị thế của tỉnh Vĩnh Phúc.
 
• Ban biên tập
 

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
67
Hôm nay811
Hôm qua980
Tuần này4124
Tháng này27125
Tất cả7442909