Hôm nay, ngày

Khai mạc cuộc thi Olympic Toán Tuổi Thơ toàn quốc năm 2013

( Ngày 08-06-2013 )

Sáng nay (8/6) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Lễ khai mạc Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2013 đã diễn ra long trọng. Đây là năm thứ 9, cuộc thi ý nghĩa và bổ ích này được tổ chức, cũng là năm có số lượng các đoàn và thành viên về tham dự đông nhất.
 
Sự kiện có sự tham dự của đồng chí: Dương Thị Tuyến – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thành – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT; GS.TS Vũ Văn Hùng – Phó Tổng GĐ Nhà xuất bản Việt Nam; lãnh đạo nhiều sở ban ngành cùng đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.
 
IMG_3943.jpg
 
Năm nay đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện là tỉnh Vĩnh Phúc đón tiếp 372 học sinh tiểu học và THCS từ 62 đoàn thuộc 35 tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra sáng 9/6 tại trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.
 
Thể thức thi Olympic Toán Tuổi thơ gồm thi cá nhân và thi tiếp sức đồng đội được tổ chức ở hai cấp tiểu học và THCS. Trong đó, cấp tiểu học năm nay là sự tranh tài của 204 em học sinh lớp 5 của 34 đội tuyển; cấp THCS là 168 em học sinh lớp 8 của 28 đội tuyển.
 
IMG_3980.jpg
  
Phát biểu chào mừng, đồng chí Dương Thị Tuyến – Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng sau 8 năm cuộc thi được tổ chức ở các tỉnh Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Long An, Lào Cai, Cà Mau và năm thứ 9 – 2013, Vĩnh Phúc được vinh dự nhận trách nhiệm đăng cai phối hợp tổ chức cuộc thi, đó là niềm vinh dự, tự hào của tỉnh cũng như ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc. Tỉnh sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sân chơi trí tuệ bổ ích này thành công tốt đẹp.
 
IMG_3940.jpg
Đồng chí Dương Thị Tuyến trao lẵng hoa chúc mừng thành công của cuộc thi cho đồng chí Vũ Kim Thủy - Tổng biên tập Tạp chí Toán Tuổi thơ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi
IMG_3944.jpg
 Đồng chí Vũ Kim Thủy tặng quà kỷ niệm cho đại diện đơn vị đăng cai - đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc
 
Cũng tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức đã trao 10 giải cá nhân, 2 giải tập thể và 19 giải gồm 2 vàng, 6 bạc và 11 đồng cho các tập thể và cá nhân học sinh xuất sắc nhất cuộc thi giải toán qua thư năm 2012-2013.
 
IMG_3990.jpg
 
Cuộc thi là hoạt động thường niên do Tạp chí Toán tuổi thơ (trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – Bộ GD&ĐT) khởi xướng và tổ chức. Trải qua 9 năm phối hợp tổ chức cùng Sở GD&ĐT các địa phương, cuộc thi ngày càng mở rộng, có uy tín, trở thành sân chơi bổ ích, ý nghĩa của học sinh, giáo viên xuất sắc, quy tụ nhiều nhà quản lý giáo dục trên toàn quốc.
 
Một điểm lý thú rằng, năm 2001 ý tưởng đầu tiên về tổ chức một cuộc thi cho học sinh tiểu học hưởng ứng phong trào học Toán, đã được khởi nguồn từ Vĩnh Phúc, với sự kiện ba trường tiểu học là Lưu Quý An, Phúc Yên A và Tiền Châu A tổ chức và tham gia cuộc thi Tú tài Toán Tuổi thơ. Đến năm 2005, cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Định với sự tham gia của 19 tỉnh, thành.
 
IMG_3933.jpg
 Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, lãnh đạo và nhà quản lý trong và ngoài địa phương
 
Cuộc thi là nơi để các em thử thách chính mình với những bài toán vui, gần gũi với cuộc sống, nhẹ nhàng nhưng đủ đánh giá năng lực toán học của học sinh; là dịp để các thí sinh giỏi toán trên toàn quốc có cơ hội thử sức với những đề toán khó, đồng thời tìm hạt giống toán học cho các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Olympic khu vực và quốc tế.
 
Olympic Toán Tuổi thơ đã chiếm được lòng tin của các cấp quản lý giáo dục, các nhà giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh vì cách tổ chức khoa học, nghiêm túc, độc lập, khách quan. Công tác tổ chức, công tác ra đề, chấm thi, trao giải được thực hiện theo mô hình Olympic Toán quốc tế đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của những người yêu Toán trong cả nước.
 
Theo Ban tổ chức, hơn 50% thí sinh dự thi sẽ được trao giải theo tỷ lệ Vàng - Bạc - Đồng là 1 - 2- 3.
 
  •    Ban biên tập

 

Thống kê truy cập
49
Hôm nay777
Hôm qua980
Tuần này4090
Tháng này27091
Tất cả7442875