Hôm nay, ngày

372 học sinh lớp 5 và lớp 8 tranh tài tại Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc

( Ngày 09-06-2013 )

Sáng 9/6, tại trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc các học sinh từ 62 đội tuyển đến từ 35 tỉnh thành trên cả nước đã chính thức bước vào tranh tài tại Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ 9 - năm 2013.

DSC06023.jpg
 Toàn cảnh trường thi
 
Buổi khai mạc Hội đồng thi và tổ chức thi có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Thạc sĩ Vũ Kim Thủy – Tổng biên tập Tạp chí Toán tuổi thơ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT và thành phố Vĩnh Yên cùng hàng trăm học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh.
 
Tuyên bố khai mạc Hội thi, Thạc sĩ Vũ Kim Thủy nhấn mạnh, phong trào Olympic Toán tuổi thơ đã thực sự lan rộng và gần gũi với nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ở nhiều nơi đã tổ chức từ cấp trường, quận rồi tỉnh thành, chọn được những học sinh xuất sắc nhất để thi cấp toàn quốc. Có mặt tranh tài tại cuộc thi hôm nay thực sự là một dấu son đối với mỗi em học sinh.
 
DSC06022.jpg
 Thạc sĩ Vũ Kim Thủy phát biểu khai mạc và công bố quyết định thành lập hội đồng thi
 
“Olympic hướng đến phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Với mục đích đó, chúng tôi mong muốn cuộc thi được tổ chức vui mà khoa học, nhanh chóng mà công bằng. Ban giám khảo công tâm, các em học sinh nỗ lực cao nhất” – ông Vũ Kim Thủy nêu bật.
 
Kỳ thi được chia làm hai phần gồm thi cá nhân và thi tiếp sức đồng đội ở hai cấp tiểu học và THCS. Trong đó, cấp tiểu học năm nay là sự tranh tài của 204 em học sinh lớp 5 của 34 đội tuyển; cấp THCS là 168 em học sinh lớp 8 của 28 đội tuyển.
 
DSC06032.jpg
 Các cán bộ giáo viên và học sinh đang nghe phổ biến quy chế thi
DSC06031.jpg
 Đây đều là những học sinh giỏi, có thành tích cao nhất trong kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi toán tại các địa phương
 
Mỗi phần thi diễn ra trong 30 phút. Ở phần thi cá nhân, các thí sinh phải giải 16 bài toán bao gồm 15 bài ghi đáp số và 1 bài tự luận. Đáng nói là những bài toán vui, gần gũi với cuộc sống tưởng chừng rất khó nhưng cuộc thi các năm liền trước đều ghi nhận được những điểm 100 – đối đa của học sinh. Điều đó chứng tỏ học sinh Việt Nam rất giỏi toán và yêu toán.
 
Phần thi tiếp sức đồng đội diễn ra trên sân trường trong thời gian 30 phút. Mỗi đội gồm 6 thí sinh làm 6 bài thi theo thứ tự, thí sinh thứ nhất lên làm bài 1. Sau khi nộp bài thì thí sinh thứ hai lên nhận và làm bài 2. Cứ như vậy đến thí sinh thứ 6. Ba đội giải bài xong sớm nhất được cộng điểm.
 
DSC06035.jpg
Các thí sinh đang được gọi vào phòng để bắt đầu phần thi cá nhân 
  
DSC06037.jpg
 Hàng trăm cán bộ, giáo viên và đặc biệt là phụ huynh học sinh các tỉnh thành luôn sát cánh bên con em mình - Ảnh: phụ huynh ngồi chờ thi trong sân trường  
 
Công tác tổ chức, ra đề, chấm thi, trao giải được thực hiện theo mô hình Olympic Toán quốc tế đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của những người yêu Toán trong cả nước.
 
Không chỉ có ý nghĩa tăng cường giao lưu hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm giữa học sinh và giáo viên, quan trọng hơn cuộc thi là dịp để các thí sinh giỏi toán trên toàn quốc có cơ hội cọ sát, thử sức với những đề toán khó, giúp tìm kiếm sớm, ươm trồng và vun đắp những hạt giống toán học cho các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Olympic khu vực và quốc tế.
 
  • Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
96
Hôm nay880
Hôm qua980
Tuần này4193
Tháng này27194
Tất cả7442979