Hôm nay, ngày

32 học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2013

( Ngày 10-06-2013 )

Sáng 10/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Ban tổ chức Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2013 đã tổng kết, bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân học sinh xuất sắc nhất khối tiểu học và trung học cơ sở thuộc 62 đội từ 35 tỉnh thành tham dự cuộc thi trên cả nước.
 
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: TS. Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; Nguyễn Xuân Sơn – Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các ban Đảng, cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên cùng hàng trăm học sinh, giáo viên, cán bộ và phụ huynh học sinh.
 
Kết quả đã có 32 huy chương vàng (bậc tiểu học: 18, THCS: 14 huy chương); 64 huy chương bạc (tiểu học: 36, THCS: 28 huy chương) và 112 huy chương đồng (tiểu học: 62, THCS: 50 huy chương) được trao cho 208 em học sinh ở giải cá nhân, cùng tổng số 5 Cup Vàng, 11 Cup Bạc và 18 Cup Đồng ở giải Tiếp sức đồng đội được trao cho đại diện các đội tuyển.
 
SAM_0594.jpg
 32 học sinh đạt huy chương Vàng phần thi cá nhân
 
Ở giải cá nhân bậc tiểu học, các học sinh đến từ tỉnh Thanh Hóa chiếm 6 trên tổng số 18 huy chương Vàng; Thái Bình và Vĩnh Phúc mỗi tỉnh chiếm 2 huy chương Vàng, các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Giang, Hòa Bình, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ninh, mỗi tỉnh chiếm 1 huy chương Vàng cá nhân.
 
Trong số 14 huy chương Vàng cá nhân bậc THCS, Vĩnh Phúc chiếm 3 huy chương, tiếp đó, Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hóa mỗi địa phương chiếm 2 huy chương, còn lại, mỗi tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nam, Ninh Bình, Tây Ninh chiếm 1 huy chương.
 
Ở giải Tiếp sức đồng đội bậc tiểu học và THCS, giành Cup Vàng là các đội Thanh Hóa A, Nghệ An B, Vĩnh Phúc B, Đắk Lắk, Ninh Bình; 11 Cup Bạc là các đội Quảng Ninh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông, Hà Nội A, Gia Lai (tiểu học), Đà Nẵng, Vĩnh Phúc A, Bắc Giang, Gia Lai (THCS), Hà Giang.
 
SAM_0602.jpg
 Trưởng các đoàn lên nhận Cup Vàng cho phần thi Tiếp sức đồng đội
 
Phát biểu tổng kết và bế mạc cuộc thi, Thạc sĩ Vũ Kim Thủy – Tổng biên tập Tạp chí Toán Tuổi thơ, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đặc biệt nhấn mạnh và chúc mừng các đoàn Vĩnh Phúc, Hải Phòng có học sinh thi cá nhân bậc THCS đạt số điểm 95/100 đó là các em Phạm Đăng Tùng và Vũ Trung Nghĩa.
 
Ở bậc tiểu học, các em Phạm Thanh Hải Bình (Bình Dương), Bùi Việt Anh (Vĩnh Phúc), Nguyễn Kiều Minh Tâm (Bà Rịa – Vũng Tàu), Đào Quang Dũng (Nghệ An), Trương Đăng Biển (Thái Bình), Vũ Tuấn Kiệt, Lê Đức Anh, Lê Mạnh Hùng (Thanh Hóa) đã xuất sắc giành số điểm cao nhất - 90/100 điểm của cuộc thi năm nay.
 
SAM_0587.jpg
 Trao thưởng cho các học sinh tiểu học đạt huy chương Bạc phần thi cá nhân
 
SAM_0589.jpg
Những học sinh bậc THCS giành huy chương Bạc phần thi cá nhân 
 
Ông Vũ Kim Thủy cũng chúc mừng nhiệt liệt đoàn học sinh đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu - lần đầu tiên tham gia cuộc thi đã đã có học sinh đạt điểm 90, cũng là đoàn có nhiều thí sinh đạt giải cao.
 
Ngoài việc trao Cup và huy chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao, Ban tổ chức còn trao bằng chứng nhận và phần thưởng cho 164 em học sinh bậc tiểu học và THCS tham gia thi cá nhân.
 
Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ năm 2013 tại Vĩnh Phúc đã kết thúc thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng ban tổ chức cũng như các thành viên tham dự cuộc thi. Đây là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức, cũng là lần có số lượng tham dự đông nhất từ trước đến nay với tổng cộng 372 thí sinh thuộc 62 đội từ 35 tỉnh thành. Trong đó một số tỉnh lần đầu tham dự như Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Đắk Nông và Yên Bái.
 
Ban tổ chức cho biết, Olympic Toán Tuổi thơ lần thứ 10 năm 2014 dự kiến diễn ra ngày 8/6/2014 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 
  •       Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
74
Hôm nay828
Hôm qua980
Tuần này4141
Tháng này27142
Tất cả7442926