Hôm nay, ngày

Niềm tin và hy vọng vào hai học sinh Vĩnh Phúc thi Olympic Quốc tế

( Ngày 09-07-2013 )

Trong lúc rất nhiều thầy cô và gia đình đang hồi hộp dõi theo những bước chân của các sĩ tử trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2013 thì thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng đang rộn ràng, gấp rút chuẩn bị “hành trang” cuối cùng cho chuyến “đem chuông đi đánh xứ người” của hai học sinh ưu tú tham dự kỳ thi Olympic quốc tế.
 
Năm học 2012-2013 là năm học đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đổi mới việc tuyển chọn các học sinh vào các đội tuyển Olympic theo Thông tư số 56/2011/TT-BGDĐT và Thông tư số 41/2012/TT-BGDĐT. Đến đầu tháng 6 danh sách chính thức của các đội tuyển Olympic quốc tế Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc rất vinh dự có hai học sinh là thành viên chính thức của các đội tuyển Olympic quốc tế Toán học và Sinh học.
 
Em Nguyễn Thị Hải Anh - học sinh lớp 12A5 là một trong bốn học sinh trên cả nước sẽ tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 24 tại thành phố Bern, Switzerland  từ  ngày 14 - 21 tháng 7 năm 2013.
 
Năm 2012, cô học trò nhỏ nhắn, thông minh này đã đạt huy chương đồng tại Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 23. Hy vọng với kinh nghiệm đã một lần thi trên “đấu trường quốc tế” Hải Anh sẽ lại một lần nữa đem vinh dự về cho quê hương đất nước nói chung và trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng.
 
untitled.png
 Hải Anh và các thí sinh đoạt Huy chương tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23 năm 2012. (Nguyễn Thị Hải Anh học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc thứ 2 từ trái sang, ảnh: nguồn gdtd.vn)
 
Untitled1.png
Hải Anh và nụ cười rạng rỡ “ngày chiến thắng trở về” (ảnh: nguồn gdtd.vn)
 
Niềm hy vọng thứ hai của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là cậu học trò thông minh, lém lỉnh Hoàng Đỗ Kiên - học sinh lớp 12A1. Với thành tích đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2013, em là một trong sáu thí sinh của cả nước tham dự Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 54 tại thành phố Santa Marta, Colombia từ ngày 18 - 28 tháng 7 năm 2013.
 
Dù đây là lần đầu tiên tham dự một kỳ thi quốc tế nhưng Đỗ Kiên không vì thế mà lo lắng, em đang nỗ lực hết mình và chuẩn bị một tâm thế vững vàng để bước vào cuộc thi lớn.
 
Untitled2.png
 Chàng trai đa tài của lớp chuyên Toán 12A1 - Hoàng Đỗ Kiên
 
Thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn tự hào về các em và tin tưởng rằng các em sẽ đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế diễn ra tới đây. Những thành tích đó sẽ bổ sung thêm truyền thống vẻ vang của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Mong rằng các thầy cô, gia đình và bạn bè sẽ được đón các em trở về với nụ cười rạng rỡ của “người chiến thắng”!
 
• Đào Quang Thắng/THPT Chuyên Vĩnh Phúc

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
54
Hôm nay788
Hôm qua980
Tuần này4101
Tháng này27102
Tất cả7442886